Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Thứ 2, 31/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp năm mới của một số nhà lãnh đạo trên thế giới

(ANTV) - Khép lại năm 2018, bức tranh về tình hình chính trị và an ninh thế giới vẫn còn tồn tại nhiều thách thức. Trong giờ phút chuyển giao giữa năm cũ 2018 và năm mới 2019, các lãnh đạo thế giới đã đưa ra thông điệp Năm mới, với mong muốn hòa bình, hợp tác và thịnh vượng đến với người dân.

 

Thông điệp năm mới của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Hợp tác sẽ chiến thắng

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã gửi đi thông điệp tới người dân trên khắp thế giới nhân dịp năm mới (2019), trong đó nhấn mạnh, Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục là cầu nối đưa mọi người xích lại với nhau nhằm giải quyết các vấn đề thế giới.

Nhân dịp Năm mới, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi người dân trên thế giới đoàn kết với nhau. Ông khẳng định “Khi cộng đồng quốc tế hợp tác với nhau, thế giới sẽ chiến thắng.

Trong năm 2019, Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục là cầu nối để mọi người cùng nhau xây dựng những cây cầu kết nối, tạo dựng không gian cho những giải pháp”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thông điệp hòa giải đến Tổng thống Donald Trump

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã gửi “thông điệp hòa giải” đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thông điệp nhưng giống một bức thư của ông Kim đã được chuyển đến Nhà Trắng hôm 28.12.

Nguồn tin không đưa chi tiết nội dung của thông điệp, nhưng chắc chắn đề cập đến cuộc gặp thượng đỉnh song phương. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng ngày đã gửi cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bức thư tay với nội dung khẳng định ông sẽ thường xuyên gặp Tổng thống Moon Jae-in trong năm 2019 để thảo luận về vấn đề xây dựng hòa bình và phồn vinh trên Bán đảo Triều Tiên.

Đây là động thái được dư luận hết sức chú ý trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên chưa thực hiện chuyến thăm đáp lễ tới Seoul như cam kết với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9 tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Điều Tổng thống Nga Putin mong muốn trong 2019 sau một năm sóng gió

Trong bối cảnh tỷ lệ tín nhiệm của ông chủ điện Kremlin đang giảm sút, giới báo chí đánh giá rằng Putin muốn đặt trọng tâm vào các vấn đề kinh tế và trong nước, đồng thời tiếp tục tăng cường hợp tác với các nước trên thế giới trên cơ sở tôn trọng và vì quyền quyền lợi hai bên.

Trong lá thư năm mới gửi người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Moscow sẵn sàng đối thoại trong một "chương trình nghị sự rộng mở" mới. Điện Kremlin cho biết trong bức thư riêng gửi Tổng thống Syria Bashar al-Assad, ông Putin đã cam kết tiếp tục viện trợ cho chính phủ và nhân dân Syria trong "cuộc chiến chống khủng bố".

Ông Putin cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

BT
Thăm dò khán giả