Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Thứ 2, 01/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp năm mới 2018 của lãnh đạo các nước trên thế giới

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng đón chào năm 2018, lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi đi những thông điệp, kêu gọi sự đoàn kết, hòa bình, chống biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã gửi đến thế giới thông điệp năm mới của mình. Đó là một "cảnh báo đỏ" đối với thế giới, khi xung đột gia tăng, những mối nguy hiểm mới xuất hiện, biến đổi khí hậu tăng tốc. Người đứng đầu Liên Hợp Quốc đã kêu gọi mọi người bắt đầu năm mới 2018 với sự đoàn kết, cùng chung tay giải quyết các thách thức để tạo nên một thế giới an toàn hơn.
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết rằng nước này sẽ tiến hành cải cách triệt để trong năm 2018 và khẳng định đến năm 2020 sẽ xóa bỏ trình trạng nghèo đói cùng cực của người dân nông thôn.
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh:“Chúng tôi sẽ nhân cơ hội kỷ niệm 40 năm cải cách và mở cửa vào năm 2018 để tiếp tục thực hiện cải cách, vì cải cách và mở cửa là con đường chúng ta phải làm để đạt được phát triển và hiện thực hóa giấc mơ Trung Quốc”
 
Chủ tịch Tập Cận Bình cũng khẳng định Trung Quốc sẽ duy trì quyền hạn và quy chế của Liên hợp quốc, tích cực tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế, thực thi cam kết nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, đóng góp vào hòa bình phát triển toàn cầu và trật tự quốc tế.
  
Trong thông điệp năm mới, Tổng thống NgaVladimir Putin bày tỏ hy vọng sẽ đem lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống của mỗi người dân Nga. Ông Putin cũng gửi lời chúc đặc biệt đến những người dân đang phải làm việc, phục vụ trong quân ngũ và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ông chúc cho nước Nga được sống trong hòa bình và thịnh vượng.
 
Còn tại Anh, Thủ tướng Theresa May trong thông điệp năm mới đã tuyên bố việc Anh đạt được thỏa thuận rời khỏi EU (Brexit) trong năm 2018 có ý nghĩa quyết định, nhưng sẽ không cản trở những tham vọng của nước này.
 
Thủ tướng Anh Theresa May nói:"Tôi quả quyết, chúng ta sẽ tiếp tục đạt được tiến triển tốt trong năm 2018 hướng tới một thỏa thuận Brexit thành công, một nền kinh tế phù hợp với tương lai, cùng một xã hội mạnh mẽ và công bằng hơn với mọi người".
 
Đối với các vấn đề quốc tế, Thủ tướng May khẳng định Anh sẽ tiếp tục đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan, chống biến đổi khí hậu và rác thải nhựa ở đại dương.
 
Về phần mình, Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết thành lập một chính phủ ổn định và phối hợp với Pháp để tăng cường tiến trình hội nhập châu Âu trong năm 2018. Bà kêu gọi các nước thành viên EU cần trở thành một cộng đồng gắn kết hơn nữa, giải thích rằng điều này sẽ rất quan trọng trong những năm sắp tới.
 
Thế giới tưng bừng chào đón Năm mới 2018
 
Theo múi giờ, thì các nước châu Âu và châu Mỹ, nơi vài giờ đồng hồ nữa mới bước sang năm 2018, lực lượng an ninh được tăng cường vẫn đang túc trực nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân tham gia các sự kiện.
 
Còn ở các nước như New Zealand, Australia, các nước khu vực châu Á người dân đã được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa nghệ thuật đầy màu sắc, cùng nhiều chương trình biểu diễn, ca múa nhạc chào mừng năm 2018. Họ đã trao cho nhau những lời chúc ý nghĩa nhất và cùng kỳ vọng vào 1 năm mới với nhiều điều tốt đẹp.
 

 

Thăm dò khán giả