Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp LHQ nhân Ngày quốc tế Hạnh phúc

(ANTV) -  Ngày 20/3 hàng năm được LHQ chọn làm ngày Quốc tế Hạnh phúc. Với thông điệp: “Hạnh phúc là điều lớn hơn sự thỏa mãn cá nhân”, năm nay, Tổng thư ký LHQ đã bổ nhiệm Red, thủ lĩnh của các chú chim trong trò chơi điện tử Angry Birds trên điện thoại di động, làm Đại sứ danh dự để cổ vũ và tuyên truyền về những hành động bảo vệ khí hậu nhằm hướng tới tương lai bền vững và hạnh phúc hơn cho tất cả mọi người.

Nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay, trên trang web chính thức của LHQ, cơ quan này tập trung nêu bật các biện pháp nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu, đồng thời cho rằng, đây là cơ hội tốt để đem lại hòa bình, thịnh vượng và niềm vui cho tất cả mọi người hơn là tập trung vào hạnh phúc của mỗi cá nhân.

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký Ban Ki-moon đã chọn Angry Birds, một trò chơi giải trí được hàng triệu người trên khắp thế giới ưa chuộng để truyền tải thông điệp góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Đại sứ Ngày Quốc tế hạnh phúc Red sẽ có chuyến “công du vòng quanh thế giới” từ ngày hôm nay để quảng bá những cách thức bảo vệ môi trường. Chuyến đi này sẽ đưa Red tới Paris, nơi các quốc gia vừa thông qua thỏa thuận có ý nghĩa lịch sử về chống biến đổi khí hậu hồi tháng 12/2015 và sẽ kết thúc tại New York, nơi các nhà lãnh đạo thế giới sẽ ký kết Thỏa thuận Paris tại trụ sở Liên Hợp Quốc vào ngày 22/4 tới.

BT
Thăm dò khán giả