Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp lay động của bé gái 9 tuổi từ Vũ Hán

(ANTV) - “Không bao giờ bỏ cuộc, bởi vì cháu biết cháu không bị bỏ rơi. Thành phố của chúng ta sẽ vượt qua được. Đất nước của chúng ta sẽ vượt qua được. Người dân chúng ta sẽ vượt qua được” - đây là thông điệp mà cô bé Sunny, 9 tuổi, gửi đi từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) nơi em sinh sống, cũng là tâm điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Instagram, Sunny đã kêu gọi người dân Vũ Hán không đầu hàng trước dịch bệnh, cũng như mọi người không bỏ rơi thành phố quê hương em.

Thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) là nơi xuất hiện những ca nhiễm đầu tiên của dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV và đến nay đã ghi nhận hơn 8.000 người nhiễm bệnh. Thành phố đã bị phong tỏa và hạn chế giao thông.

Robot phục vụ bệnh nhân nhiễm virus corona

Trong khi đó, trước tình hình dịch bệnh do virus corona mới diễn biến phức tạp, để giảm lây lan cũng như đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế, bệnh viện Nhân dân tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã đưa 2 robot vào sử dụng, để mang thuốc và thức ăn đến cho các bệnh nhân đang được điều trị cách ly.

Hai robot có tên Ping Ping và An An, có ý nghĩa là “bình an”, do 1 công ty công nghệ quyên góp cho bệnh viện. Cả 2 đều có thể tự mở, đóng cửa và đi thang máy. Chúng còn biết đọc bản đồ, lựa chọn lối đi hợp lý nhất, thiết lập cơ sở dữ liệu cho bệnh nhân và ghi hình toàn bộ quá trình làm việc. Đặc biệt, robot có khả năng tự khử trùng từ bên trong và bên ngoài cũng được khử trùng bằng cồn chỉ trong vòng vài giây.

Bệnh viện hiện cũng đang lên kế hoạch sử dụng 1 robot thứ ba, hỗ trợ quá trình chống dịch virus corona.

 

Thăm dò khán giả