Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thời tiết xấu thách thức việc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

(ANTV) - Giới chức tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, cho biết bên cạnh nguy cơ một trận bão sắp tràn qua khu vực gây mưa lớn, việc đảm bảo liên lạc với lực lượng đặc nhiệm bên trong hang Tham Luang cũng là một thách thức lớn trong cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên, đang bị mắc kẹt trong hang 14 ngày qua.

 

Theo tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, dù hiện tại các lính đặc nhiệm có thể ra vào hang và 13 thành viên đội bóng đã được đưa đến vị trí an toàn trong hang, nhưng mức nước lên cao sẽ khiến chiến dịch giải cứu gặp khó khăn hơn.

Hiện thời gian lính đặc nhiệm di chuyển từ ngoài hang đến chỗ các nạn nhân và quay trở lại bên ngoài mất đến 11 giờ, bởi khu vực ngã ba hang vẫn ngập sâu trong khi đường dây liên lạc chưa được lắp đặt đầy đủ.

Ngoài phương án bơm nước khỏi hang và tìm một lối thoát khác ở khu vực bên trên hang để đưa các nạn nhân ra ngoài, phương án lặn ra khỏi hang hiện được xem là khả thi nhất khi những trận mưa lớn được dự báo sắp trút xuống tỉnh Chiang Rai từ ngày 7-12/7 và có nguy cơ gây ngập toàn bộ hang.

Iran thất vọng trước đề xuất của EU về vấn đề hạt nhân

 

Tân Hoa xã đưa tin ngày 5/7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng gói thỏa thuận mà Liên minh châu Âu (EU) đề xuất không thể đảm bảo lợi ích của Tehran liên quan đến thỏa thuận hạt nhân năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA).

Trước đó, ông Rouhani đã nhấn mạnh rằng Iran sẽ rút khỏi JCPOA nếu những lợi ích của Tehran liên quan đến thỏa thuận này không được đảm bảo. Trong cuộc gặp với Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano tại Vienna (Áo), ông Rouhani cho biết Iran có thể cân nhắc về mức độ hợp tác với cơ quan này. Theo Tổng thống Rouhani, Iran đã chứng minh rằng mọi hoạt động hạt nhân của nước này đều phục vụ cho mục đích hòa bình.

Trong khi đó cùng ngày 5/7, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ có một loạt cuộc gặp song phương bên lề cuộc họp cấp bộ trưởng của Iran và 5 quốc gia còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran tại Vienna (Áo) vào ngày 6/7. Đồng thời tái khẳng định, nước này sẽ nỗ lực tối đa để duy trì thỏa thuận hạt nhân mà nhóm P5+1 đã ký với Iran vào năm 2015.

Thăm dò khán giả