Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thỏa thuận Brexit tiếp tục gặp thất bại lần thứ ba

(ANTV) - Tối 29/3, Hạ viện Anh đã tiến hành bỏ phiếu lần thứ ba về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May với 286 phiếu thuận và 344 phiếu chống.  Mặc dù tiếp tục thu hẹp được khoảng cách với nhóm phản đối trong Hạ viện Anh so với 2 lần bỏ phiếu trước song kết quả bỏ phiếu lần này vẫn cho thấy thất bại thứ ba liên tiếp của bà May trong việc thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

 

Như vậy, Anh sẽ phải đối mặt với nguy cơ rời EU mà không có thỏa thuận. Theo đó, Anh theo lịch trình từ trước sẽ rời EU vào ngày 12/4 tới, bất chấp khối này đã thông qua quyết định cho phép London lùi thời hạn Brexit tới ngày 22/5.

Trong khi đó, chủ tịch hội đồng Châu Âu Donald Tusk tuyên bố các nhà lãnh đạo EU sẽ nhóm họp vào ngày 10/4 để thảo luận về Brexit. Cùng ngày, Ủy ban châu Âu cho biết, hiện giờ, một Brexit không thỏa thuận là viễn cảnh rất có khả năng xảy ra.

Nhiều nhà kinh tế và quan chức đã cảnh báo Brexit không thỏa thuận sẽ gây ra những tổn thất kinh tế nghiêm trọng đối với Vương quốc Anh.

Nhà nước Hồi giáo chuyển trọng tâm sang các nước SNG giáp giới Nga

 

Ngày 29/3, người đứng đầu bộ phận đối phó chủ nghĩa cực đoan của Bộ Nội vụ Nga, Oleg Ilyinykh, cho rằng, IS đang chuyển trọng tâm hoạt động sang các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) sau khi nhóm này bị đánh bại ở Iraq và Syria.

Bộ Nội vụ Nga cho rằng, sự thất bại chiến lược của 'Vương quốc Hồi giáo' tại Syria và Iraq buộc IS phải chuyển trọng tâm sang các lãnh thổ thuộc Kazkhastan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyryzstan và Armenia.

Theo quan chức này, các thủ lĩnh IS đang lên kế hoạch thiết lập một mạng lưới khủng bố toàn cầu và những hang ổ ngầm giúp nhóm khủng bố này thực hiện các vụ tấn công trên toàn thế giới.

Syria và Iraq đã tuyên bố chiến thắng trước IS vào cuối năm 2017, song chính quyền hai nước này vẫn đang thực hiện chiến dịch tiêu diệt phiến quân ở một số khu vực nhất định./.

BT
Thăm dò khán giả