Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thỏa thuận Brexit có thể đẩy nước Anh vào tình thế tồi tệ nhất

(ANTV) - Thỏa thuận Brexit có thể đẩy nước Anh vào tình thế tồi tệ nhất, trong bối cảnh sau khi kết quả các cuộc đàm phán kín của Thủ tướng Anh Theresa May về Brexit được công bố trong tuần, một loạt bộ trưởng Nội các, trong đó có Bộ trưởng Brexit Dominic Raab, nộp đơn từ chức bày tỏ thái độ phản đối.

 

Mặc cho Bộ trưởng Brexit, Bộ trưởng Bắc Ireland, Phó Chủ tịch Đảng Bảo thủ, Thư ký Quốc hội Bộ Tư pháp từ chức, Thủ tướng May ngày 15/11 tuyên bố tại một cuộc họp báo thỏa thuận Brexit vẫn tiếp tục, và Anh sẽ rời EU từ ngày 29/3/2019. Bà phản đối một cuộc trưng cầu dân ý thứ 2 về Brexit.

Trong khi đó, phản ứng sau khi Anh và EU tuyên bố đạt thỏa thuận sơ bộ về Brexit, một số nghị sỹ trong đảng Bảo thủ cầm quyền cho biết đã đệ đơn yêu cầu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm với bà May tại Quốc hội.

Giới quan sát cho rằng dự thảo kế hoạch Brexit của bà May có thể sẽ phải đối mặt với các ý kiến chỉ trích tại Hạ viện trước khi bản dự thảo được thông qua. Ngay từ trước khi bản kế hoạch này được công bố, các nghị sĩ đảng Bảo thủ theo đường lối hoài nghi châu Âu và đảng Liên minh dân chủ (DUP), bên cạnh một số nghị sĩ ủng hộ việc ở lại EU đã lên tiếng phản đối kế hoạch này./.

BT
Thăm dò khán giả