Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 7, 11/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ-Nga lập ủy ban ngăn chặn các vụ việc đáng tiếc tại Syria

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ thành lập một ủy ban chung nhằm ngăn ngừa những vụ việc tương tự sau khi 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong khuôn khổ chiến dịch không kích của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga nhằm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria.

Theo nguồn tin từ Bộ Tổng Tham mưu Các Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/2, ủy ban này đồng thời có nhiệm vụ tăng cường phối hợp hành động giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Trong khi đó, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/2 cho biết Ankara đến nay chưa có kế hoạch thành lập một ủy ban chung với Moskva để điều tra vụ việc xảy ra đối với 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, Bộ Tổng Tham mưu Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho hay 3 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương do không may trúng bom của máy bay Nga đang thực hiện nhiệm vụ tại thị trấn al-Bab ở Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngay lập tức gọi điện thể hiện chia buồn với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về sự cố đáng tiếc này. Phía Ankara sau đó cũng đã hài lòng về những hành động và tuyên bố của chính quyền Moskva về vụ việc.

Hàn Quốc: Nhóm điều tra đề nghị cho lục soát Phủ Tổng thống

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người phát ngôn của nhóm công tố đặc biệt ở Hàn Quốc điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye cho biết họ sẽ đề nghị tòa án cho phép lục soát Phủ Tổng thống, sau khi các nhà điều tra bị chặn lại trước cửa cơ sở này hồi tuần trước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn trên cho biết nhóm sẽ đề nghị tòa án hủy quyết định của các quan chức thuộc Phủ Tổng thống không cho vào lục soát.

Trong khi đó, công tố viên độc lập Park Young-soo cũng sẽ khởi kiện Chánh Văn phòng và quan chức hàng đầu phụ trách vấn đề an ninh của Tổng thống để vô hiệu hóa quyết định trên.

Theo luật hiện hành của Hàn Quốc, các cơ sở quân sự và nhiều khu vực khác nắm giữ thông tin bí mật sẽ không bị lục soát nếu không được phép của người phụ trách.

Tuy nhiên, luật pháp cũng cấm người phụ trách những nơi này từ chối cho phép việc lục soát như vậy trừ trường hợp việc lục soát xâm phạm đến lợi ích trọng yếu của quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả