Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 19/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố kiểm soát thành phố Afrin

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố lực lượng quân đội nước này đã kiểm soát trung tâm thành phố Afrin, phía bắc Syria.

 

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt hơn 1.500 tay súng người Kurd, phần lớn bị thiệt mạng trong các cuộc không kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Giao tranh cũng khiến 46 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, hơn 400 tay súng ủng hộ lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bị giết.

Còn tại Đông Ghouta nằm ở ngoại ô Damascus, Syria, quân đội Syria thông báo đã tái chiếm được từ các phiến quân đối lập hơn 70% lãnh thổ.

Đến nay các tổ chức nhân đạo, đặc biệt là Trung tâm hòa giải Nga, chỉ mới sơ tán được số lượng người dân hạn chế ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Sri Lanka tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc

 

Tổng thống Sri Lanka đã tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ban bố ngày 6/3 nhằm kiểm soát tình trạng bạo lực lan rộng sau cuộc đụng độ giữa những người theo Phật giáo và Hồi giáo tại huyện Kandy, miền Trung đảo quốc Ấn Độ Dương này.

Trước đó, Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp để tránh bạo lực tại Kandy, cách thủ đô Colombo 115km về phía Đông, lan sang các địa phương khác.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép cảnh sát và lực lượng an ninh bắt giữ những đối tượng quá khích. Chính phủ Sri Lanka cũng đã áp đặt lệnh giới nghiêm mới và điều binh sĩ cùng cảnh sát được trang bị vũ khí hạng nặng đến khu vực bất ổn Kandy để lập lại trật tự, sau khi đụng độ đã khiến hai người thiệt mạng, cùng gần 465 ngôi nhà, doanh nghiệp và đền thờ Hồi giáo bị phá hoại.

BT
Thăm dò khán giả