Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo Hy Lạp lảng tránh đối thoại

(ANTV) - Ngày 4/9, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc Hy Lạp đã lảng tránh các cuộc đàm phán do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) làm trung gian, để giải quyết tranh chấp giữa hai nước ở khu vực Đông Địa Trung Hải.

 

Phía Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Hy Lạp trên thực tế đã nhất trí với đề xuất đối thoại của NATO, tuy nhiên sau đó lại bác bỏ nó. Điều này cho thấy, Hy Lạp không ủng hộ đối thoại và đã lừa dối Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp - hai đồng minh thuộc NATO - đang bất đồng về nguồn tài nguyên năng lượng, cùng với những tuyên bố chủ quyền hải giới chồng chéo và những căng thẳng leo thang. Khối NATO đang rất nỗ lực mở các cuộc đối thoại để ngăn chặn bất kỳ vụ tai nạn nào xảy ra trong tương lai.

Cử tri Mỹ bắt đầu bỏ phiếu sớm bầu tổng thống

 

Ban bầu cử bang Bắc Carolina, Mỹ cho biết, hơn 600.000 phiếu bầu qua thư đã được gửi tới tay các cử tri của bang này vào ngày 4/9 biến Bắc Carolina trở thành địa phương đầu tiên ở Mỹ bỏ phiếu sớm 2 tháng trước ngày diễn ra bầu cử chính thức.

Diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19, số phiếu phát đi lần này tại Bắc Carolina cao gấp 16 lần so với đợt bầu cử năm 2016. Nếu trước kia Bắc Carolina được coi là bang chiến địa của đảng Cộng hòa, thì năm nay 53% cử tri tại đây là người của đảng Dân chủ. Cử tri của đảng Cộng hòa tại đây hiện chỉ chiếm 15%. Số còn lại là các cử tri độc lập. Điều này cũng xảy ra ở một số bang khác. Theo các thăm dò dư luận gần đây, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Tuy nhiên, giới chuyên gia không loại trừ kịch bản tương tự năm 2016 và ông Trump vẫn có cơ hội tái đắc cử vào ngày 3/11 tới.

Anh sẵn sàng cho mọi tình huống hậu Brexit

 

Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định nước này đã sẵn sàng cho mọi kết quả có thể từ các cuộc đàm phán Brexit với Liên minh châu Âu (EU). Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh, các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và Liên Minh Châu Âu (EU) tiếp tục rơi vào bế tắc.

Thủ tướng Johnson nhấn mạnh quyết tâm ra đi của nước Anh, khẳng định nước này sẽ chấp nhận bất cứ kết quả nào và sẽ phát triển dựa theo tình hình thực tế. Hiện Anh và EU đang bất đồng về hạn ngạch đánh bắt và sự tiếp cận ngư trường của Anh có thể khiến các ngư dân EU không được tiếp cận vùng biển của Anh. Phía EU khẳng định nếu hai bên không có thỏa thuận bền vững và công bằng về vấn đề ngư trường thì sẽ không có đàm phán Brexit. Các nông dân EU đã đánh bắt cá tại khu vực trên trong một thời gian dài trước khi Anh gia nhập Cộng đồng Kinh tế châu Âu, tiền thân của EU, vào năm 1973.

B.T
Thăm dò khán giả