Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 21/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm thành công ô tô bay điều khiển từ xa

(ANTV) - Một nguyên mẫu ô tô bay hoàn chỉnh do công ty Bayker Makina tại Thổ Nhĩ Kỳ thiết kế và chế tạo bởi mới được đã thử nghiệm thành công.

 

Chiếc ô tô bay mang tên Cezeri đã thực hiện hành trình bay cao khoảng 10 m thông qua điều khiển từ xa. Ô tô có cấu tạo như một máy bay trực thăng nhỏ với 4 cánh quạt, được kỳ vọng có thể bay cao tới 2.000 m và khả năng đạt vận tốc tối đa tới 100 km/h. Dù vậy, theo các chuyên gia, sẽ phải mất khoảng 10 - 15 năm để Cezeri trở thành một phương tiện giao thông phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ xương khủng long bạo chúa lớn nhất thế giới ra đấu giá

Trong tháng 10 sắp tới, một buổi đấu giá rất đặc biệt sẽ diễn ra tại Mỹ. “Nhân vật” trung tâm của sự kiện này là bộ xương khủng long bạo chúa 12m mang tên Stan. Đây là một trong số những bộ hài cốt toàn vẹn nhất của giống loài này mà con người từng tìm thấy.

 

Bộ xương 188 mảnh được phát hiện vào năm 1987, gần khu vực Buffalo, bang South Dakota, Mỹ. Giới nghiên cứu ước tính, sinh vật ăn thịt cổ đại này sinh sống cách đây xấp xỉ 60 triệu năm và chết lúc khoảng 20 tuổi.

Sự kiện rao bán đấu giá dự kiến sẽ được tổ chức tại New York vào ngày 6/10 tới, và bộ xương Stan sẽ được trưng bày cho đến ngày 21/10. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút các đề nghị ngỏ mua ít nhất là từ 6-8 triệu USD xác lập kỷ lục giá mới dành cho khủng long bạo chúa.

BT
Thăm dò khán giả