Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất thay đổi Hiến pháp sau đảo chính

(ANTV) -Các đảng phái chính trị, giới truyền thông và phe đối lập đều thống nhất quan điểm soạn một dự thảo Hiến pháp mới sau đảo chính.

 
Các đảng phái chính trị, giới truyền thông và phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ đều thống nhất quan điểm soạn một dự thảo Hiến pháp mới sau đảo chính. Tuyên bố trên vừa được Thủ tướng nước này Binali Yildirim đưa ra ngày 25/7.
 
Theo đó, lực lượng hiến binh và lực lượng bảo vệ bờ biển từ trước đến nay thuộc quyền chỉ huy của các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ giờ đây sẽ chuyển sang thuộc Bộ Nội vụ.
 
Cùng ngày, Ankara đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Tổ chức Ân xá quốc tế (AI) về việc nước này đã bắt giam và tra tấn những người tham gia vụ đảo chính bất thành hôm 15/7 vừa qua.
 
Trước đó, AI khẳng định rằng tổ chức này có bằng chứng đáng tin cậy tại Thổ Nhĩ Kỳ về việc những người bị bắt sau vụ đảo chính thất bại, bị giam giữ tại các trung tâm chính thức lẫn không chính thức, đang chịu nhiều hình thức tra tấn khác nhau, trong đó có đánh đập và cưỡng hiếp.
 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng đồng thời tuyên bố, người dân Thổ Nhĩ Kỳ muốn khôi phục án tử hình và chính phủ cần phải nghe theo nguyện vọng này.
 
Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã cảnh báo đình chỉ tiến trình đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu nếu Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết thực hiện điều này./.
BT
Thăm dò khán giả