Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ tạm giam thêm 17 nghi can vụ khủng bố sân bay Ataturk

(ANTV) - Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, tòa án nước này ngày 5/7 đã tạm giam chờ xét xử 17 nghi can liên quan vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul hồi tuần trước khiến 45 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Việc bắt giữ 17 đối tượng tình nghi trên, trong đó có 11 người nước ngoài, đã nâng số nghi can bị tạm giam liên quan vụ tấn công này lên 30 người. Trước đó, 13 nghi can đã bị tạm giam hôm 3/7. Trong khi đó, hãng tin Dogan cho biết, 17 nghi can trên bị cáo buộc là “thành viên của một tổ chức khủng bố vũ trang”.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng 3 vụ đánh bom liều chết hôm 28/6 tại sân bay Ataturk - vụ tấn công đẫm máu nhất trong hàng loạt vụ đánh bom liều chết ở Thổ Nhĩ Kỳ từ đầu năm đến nay, là do Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện.

Kẻ đánh bom liều chết tại Medina là người Pakistan

Liên quan tới vụ đánh bom liều chết tại Medina, Saudi Arabia ngày 5/7 cho biết một người Pakistan, đã đến vương quốc này 12 năm trước để làm lái xe, đã thực hiện vụ đánh bom liều chết ở bên ngoài một trong những khu vực linh thiêng của người Hồi giáo.

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Saudi Arabia xác nhận người đàn ông nêu trên là Abdullah Qalzar Khan, 34 tuổi, đồng thời cho biết đối tượng này sống “với vợ và bố mẹ vợ” ở thành phố cảng Jiddah bên Biển Đỏ.

Vụ đánh bom liều chết ở bên ngoài thánh đường chính chôn cất nhà tiên tri Muhammad ở Medina hôm 4/7 đã làm 4 nhân viên an ninh Saudi Arabia thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Cho đến nay, chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này cũng như vụ tấn công khác gần lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Jeddah và vụ đánh bom liều hết gần thánh đường của người Hồi giáo dòng Shi'ite ở miền Đông Saudi Arabia.

Trong một diễn biến cùng ngày, Iran đã lên án 3 vụ đánh bom liều chết làm rung chuyển Saudi Arabia, đồng thời nhấn mạnh Chủ nghĩa khủng bố không biết đến biên giới hoặc quốc tịch và không có một giải pháp nào trừ khi thiết lập được một mặt trận thống nhất khu vực và quốc tế chống lại chủ nghĩa khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả