Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: Tai nạn xe buýt thảm khốc khiến 40 người thương vong

(ANTV) - Do tìm cách trốn tránh người thi hành công vụ, một chiếc xe buýt cỡ nhỏ, chở người di cư trái phép đã lao vào một cửa hàng ở miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ tai nạn xảy ra ngày hôm nay đã khiến 10 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, tai nạn xảy ra khi tài xế lái xe buýt này cố tình phớt lờ hiệu lệnh ngừng xe của nhân viên công vụ, tăng tốc và sau đó lao xe vào một cửa hàng gần biên giới Hy Lạp.

Hiện, cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thể xác định cụ thể công dân của các nước có mặt trên chiếc xe buýt này gặp nạn này.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những "cửa ngõ" mà người dân ở các nước đang xảy ra xung đột hoặc đói nghèo ở châu Phi tìm đến để tiến vào châu Âu.

Kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ tiếp tục vấp phải sự phản đối của Palestine

Xuất hiện cùng với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại một cuộc mít tinh, thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniyeh nhấn mạnh, kế hoạch hòa bình Trung Đông mà Mỹ vừa công bố tại hội ở Bahrain đã không đề cập đến mâu thuẫn cốt lõi giữa Palestine và Israel hiện nay. "Chúng tôi phản đối kế hoạch này. Chúng tôi sẽ không nhường đất đai của người Palestine, không nhường Jerusalem, không chấp nhận một quê hương thay thế. Chúng tôi sẽ không chấp nhận những dự án mở rộng trong tưởng tượng của một số người như là mở rộng Gaza tới Sinai, mở rộng Bờ Tây tới Jordani, hay Jordani kiểm soát Bờ Tây và Ai Cập kiểm soát Gaza. Palestine chỉ là Palestine mà thôi."

Theo Tổng Thư ký Tổ chức giải phóng Palestine Saeb Erekat, chính quyền Mỹ luôn tự nhận là họ biết rất rõ điều gì có lợi nhất cho người Palestine, nhưng lại bỏ qua thực tế đất đai của người Palestine đang bị Israel chiếm đóng.
 
Phần chính trị trong kế hoạch này hiện vẫn là một ẩn số và chưa rõ liệu Mỹ có từ bỏ giải pháp hai nhà nước hay không. Palestine đã tẩy chay hội nghị tại Bahrain, đồng thời tái khẳng định lập trường bác bỏ kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ với quan điểm cho rằng, kế hoạch này đã thiên vị Israel và không giải quyết được những vấn đề cốt lõi trong cuộc xung đột Israel - Palestine.
BT
Thăm dò khán giả