Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt an ninh trước thềm năm mới

(ANTV) - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 đã ban hành lệnh cấm tổ chức các hoạt động mừng năm mới tại Quảng trường Taksim nổi tiếng ở thủ đô Istanbul. Việc tăng cường an ninh này được tiến hành trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ trải qua nhiều vụ tấn công đẫm máu do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng như các nhóm cực đoan khác tiến hành trong năm qua.

 

Theo giới chức cảnh sát Istanbul, an ninh trong khoảng thời gian này sẽ được đặt ở mức cao nhất nhằm ngăn chặn các âm mưu tấn công khủng bố, khi mà chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm qua, số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc tấn công của IS đã vượt con số 300.

Cùng ngày, trong 1 chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi là các tay súng IS ở thành phố miền Trung Eskisehir. Các đối tượng này đều có quốc tịch Iraq. Tính đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn 3.000 đối tượng tình nghi thuộc IS, và trục xuất gần 3.300 tay súng người nước ngoài đến từ 95 quốc gia.

Hàn Quốc tăng cường an ninh cho Olympic mùa đông

 

Chỉ còn 50 ngày nữa là diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn quốc đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện quốc tế này, trong đó tăng cường an ninh là vấn đề được quan tâm.

Thoạt nhìn cứ ngỡ những người này đang chơi đùa trong tuyết. Nhưng thực chất đây là bài huấn luyện của lực lượng gìn giữ an ninh Hàn quốc và Mỹ để chuẩn bị cho thế vận hội Olympics mùa đông sắp tới.

Trong cái lạnh cắt da cắt thịt -20 độ C, 220 quân lính Hàn Quốc đang tăng cường luyện tập cho nhiệm vụ bảo vệ thế vận hội Olympics mùa đông. Những bài tập tại vùng núi băng giá này được kéo dài trong vòng 3 tuần, để các lính thủy quân có rèn luyện thêm các kĩ năng chiến đấu trên vùng núi như thế này.

Sự kiện thế vận hội Olympics mùa đông tại Pyeongchang sẽ được tổ chức vào tháng 2 tới. Và những buổi huấn luyện an ninh thế này là nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện được trông chờ nhất đầu năm 2018.

Cũng nhân sự kiện này, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Hàn quốc Cho Hyun đã kêu gọi Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang và nhấn mạnh Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 cần phải là một kỳ thế vận hội vì hòa bình.

BT
Thăm dò khán giả