Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào suy thoái

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đang rơi vào đợt suy thoái đầu tiên trong thập kỷ qua và đây là thách thức đối với Tổng thống Recep Tayyip Erdogan khi nước này chuẩn bị tổ chức bầu cử địa phương.

Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu do Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ vừa công bố cho biết tăng trưởng của nền kinh tế nước này chỉ đạt 3% trong quý 4 của năm 2018. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 2,4% dựa trên thống kê quý.

Kỷ nguyên kích thích tiền tệ kỷ lục trên toàn thế giới đã đem đến cho các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ dòng vốn ồ ạt, tăng gấp đôi tín dụng doanh nghiệp trong 10 năm qua.

Tuy nhiên, nền kinh tế tăng trưởng trung bình gần 7% mỗi quý kể từ cuối năm 2009 đã thoái trào sau cuộc khủng hoảng đồng lira cùng với những chính sách sai lầm và rạn nứt quan hệ ngoại giao chưa từng có với Mỹ.

Người trẻ nhất thế giới lập kỷ lục tới 196 nước ở tuổi 24

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất. James Asquith kết thúc chuyến đi tới nước thứ 196 vào năm 2014, khi chỉ mới 24 tuổi. Tuy nhiên, gần ba năm sau khi kết thúc hành trình, anh mới bắt đầu chia sẻ các hình ảnh.

Chỉ trong vòng 3 tháng sau khi mở tài khoản Instagram để chia sẻ các ký ức về hành trình của mình, James Asquith nhanh chóng trở thành cái tên khiến mọi người săn lùng với hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Đáng ngạc nhiên là những chuyến du lịch giúp Asquith đạt kỷ lục thế giới lại không hề được lên kế hoạch trước. Chi phí cho chuyến đi được chàng trai trích từ tiền làm việc bán thời gian và tích cóp từ năm 16 tuổi.

 

Thăm dò khán giả