Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: Rơi trực thăng chở nhiều sĩ quan cấp cao

(ANTV) - Một chiếc trực thăng quân sự chở 15 người Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có nhiều sĩ quan cấp cao, đã bị rơi tại tỉnh Giresun nằm trong khu vực Biển Đen, miền Bắc nước này ngày 5/7

Theo hãng thông tấn Dogan, chiếc trực thăng gặp nạn khi đang trên đường  tới gặp người dân địa phương nhân dịp kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Trên chiếc trực thăng có một sĩ quan hàm Chuẩn tướng, một Đại tá và hai Thiếu tá.
Nguồn tin cho biết thêm chiếc trực thăng rơi tại cao nguyên  Tohumluk thuộc quận Alucra, tỉnh Giresun vào khoảng 5 giờ chiều theo giờ địa phương (14 giờ theo giờ GMT).

Phát biểu trên kênh truyền hình NTV cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim xác nhận, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị rơi ở tỉnh Giresun. Theo ông Yildirim, trong số những người tử vong có vợ của hai sĩ quan cùng hai trẻ em và hiện 7 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tổng cộng có 15 người trên chiếc máy bay, bao gồm 8 sĩ quan, 4 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho rằng chiếc máy bay gặp nạn do thời tiết xấu.

Trong khi đó, nguồn tin mới nhất từ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tổng số người bị chết là 7, và 8 người còn lại bị thương

Italy cứu sống hơn 4.500 người di cư trên Địa Trung Hải

Ngày 5/7, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết hơn 4.500 người di cư đã được cứu sống trong 30 chiến dịch riêng rẽ ở eo biển Sicily trên Địa Trung Hải.

Hơn 1.100 người đã được một tàu tuần tra của Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cứu sống khi một chiếc thuyền gỗ và 5 thuyền nhỏ chở những người tị nạn bị đắm trên Địa Trung Hải. Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, chiếc thuyền gỗ chở 435 người di cư, trong đó có 124 phụ nữ và 18 trẻ em.

Bốn tàu hải quân khác của Italy cũng đã giải cứu hơn 900 người tị nạn, trong khi số người di cư còn lại được cứu sống bởi các tổ chức từ thiện, các nhóm cứu trợ, Cơ quan tuần tra biên giới EU (Frontex) và Sứ mệnh giải quyết nạn buôn người ở Địa Trung Hải của hải quân EU - Chiến dịch Sophia.

Theo Bộ Nội vụ Italy, tổng cộng đã có 70.930 người tị nạn tới nước này trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 6 - gần bằng con số của cùng kỳ năm 2015 và cao hơn một chút so với năm 2014.

 

BT
Thăm dò khán giả