Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Mỹ lập các trạm quan sát ở biên giới Syria

(ANTV) -  Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng bác bỏ mạnh mẽ kế hoạch của Mỹ thiết lập trạm quan sát ở các khu vực dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, hồi giữa tuần, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, Mỹ thiết lập các trạm quan sát ở miền Bắc Syria nhằm tạo thuận lợi cho cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 

Chính phủ Mỹ từ lâu cho rằng, những căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm nổi dậy người Kurd tại Syria mang tên Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd đã gây cản trở cho cuộc chiến chống IS.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, bước đi này của Mỹ sẽ làm cho tình hình vốn đã phức tạp trong khu vực trở nên căng thẳng hơn nữa.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này sẽ thực hiện các bước đi cần thiết nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ và đe dọa có thể phát sinh từ việc Mỹ lập các trạm quan sát ở phía bên kia biên giới.

Trong khi đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc Mỹ đang viện cớ tiêu diệt các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để tiếp tục hiện diện quân sự ở Syria.

Ông Lavrov cũng chỉ trích việc Washington "coi IS gần như là một đồng minh" trong cuộc chiến nhằm vào Chính phủ Syria.

B.T
Thăm dò khán giả