Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực tối đa chống khủng bố

(ANTV) -Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Davutoglu khẳng định, cam kết sẽ chiến đấu đến khi chủ nghĩa khủng bố hoàn toàn bị xóa sổ.

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dốc toàn lực và chiến đấu tới khi chủ nghĩa khủng bố hoàn toàn bị xóa sổ. Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu  đưa ra sau vụ đánh bom liều chết ngày hôm qua 19/3 ở trung tâm thành phố Istanbul làm 5 người thiệt mạng và 36 người bị thương, trong đó có 7 người nguy kịch.
 
Trong cuộc họp báo với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chiến đấu bảo vệ đất nước trước những kẻ khủng bố.
 
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói: "Khủng bố một lần nữa cho thấy bộ mặt xấu xa của chúng khi nhằm vào dân thường. Cuộc chiến của chúng ta chống lại chủ nghĩa khủng bố sẽ tiếp tục nỗ lực tối đa cả ở trong và ngoài nước. Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn cùng với cộng đồng quốc tế phối hợp chống lại chủ nghĩa khủng bố”.  
 
Cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, nhà chức trách nước này đang điều tra vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày hôm qua tại thành phố Istanbul. Thủ tướng Davutoglu lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố và khẳng định cam kết sẽ chiến đấu đến khi chủ nghĩa khủng bố hoàn toàn bị xóa sổ.
 
Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công trên. Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu cho thấy Đảng Công nhân người Kurd (PKK) hoặc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là những kẻ thực hiện vụ đánh bom trên.  Sau vụ tấn công, cảnh sát đã phong toả khu vực hiện trường và sơ tán người dân. Hiện chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai các nỗ lực dọc khu vực biên giới với Syria và những nơi khác nhằm truy bắt nghi phạm thực hiện các vụ tấn công.
 
Ngoài ra, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã ban bố tình trạng báo động cao do lo ngại các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra ngay trước ngày lễ năm mới của người Kurd vào ngày 21/3.
 
Đây là vụ tấn công thứ hai tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này. Trước đó, ngày 13/3, vụ đánh bom xe liều chết tại khu vực Quảng trường Kizilay ở thủ đô Ankara cũng khiến 37 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương./.
Thăm dò khán giả