Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 5, 05/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ ngừng tìm kiếm cứu nạn trong thảm họa động đất

(ANTV) - Ngày 4/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng tìm kiếm cứu nạn trong trận động đất tại vùng biển Aegean hôm 30/10 sau khi xác định tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa này là 116 người, bao gồm 114 người tại thành phố Izmiz, phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ và 2 người tại đảo Samos của Hy Lạp

Theo Cơ quan xử lý thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), đây là trận động đất gây thương vong lớn nhất tại nước này trong gần 1 thập kỷ qua. Ngoài số người thiệt mạng nói trên, còn 1.035 người khác bị thương trong trận động đất này. Hiện còn 137 người đang phải điều trị tại cơ sở y tế.

AFAD cho biết công tác tìm kiếm cứu nạn tại 17 tòa nhà bị hư hại hoặc đổ sập đã được hoàn tất và các nhóm cứu hộ đã dọn sạch hiện trường. Ngày 3/11, hơn 90 giờ sau trận động đất, lực lượng cứu hộ đã cứu được 1 bé gái còn sống trong đống đổ nát.

 

Ngoại trưởng Hungary dương tính với SARS-CoV-2 sau khi kết thúc chuyến thăm Campuchia 

Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary, ông Péter Szijjártó đã mắc Covid-19 sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Campuchia. Ngày 4/11, Chính phủ Hoàng gia Campuchia quyết định thực hiện xét nghiệm COVID-19 với tất cả những lãnh đạo và quan chức cấp cao Campuchia đã có tiếp xúc với đoàn đại biểu cấp cao Hungary do ông Péter Szijjártó dẫn đầu vừa có chuyến thăm Campuchia hôm 3/11.

Theo báo Fresh News của Campuchia đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary ông Péter Szijjártó đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Bộ trưởng Péter Szijjártó được chuẩn đoán mắc Covid-19 tại Thái Lan, sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Campuchia ngày 3/11.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, Bộ trưởng Péter Szijjártó đã tiếp kiến Thủ tướng chính phủ Campuchia Samdech Hun Sen và làm việc với nhiều nhà lãnh đạo cấp cao khác của Campuchia.

 

Thăm dò khán giả