Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ nghi tình báo nước ngoài dính líu vụ đánh bom hộp đêm

(ANTV) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 16/1, phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus khẳng định:  vụ xả súng vào hộp đêm Rây-na/ ở Istanbul vào đêm 31/12 đã được tiến hành chuyên nghiệp với sự dính líu của một tổ chức tình báo.

Ông Kurtulmus cho rằng dường như vụ tấn công ở hộp đêm Reina không chỉ là hành động của một tổ chức khủng bố mà còn có sự dính líu của một tổ chức tình báo, bởi theo ông đây là hành động được tổ chức và lên kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp.

Trước đó nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận gây ra vụ tấn công nói trên, khiến 39 người chết, để trả đũa việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ can dự vào Syria.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định danh tính 2 thủ phạm thực hiện vụ tấn công khủng bố trên, trong đó có một tên là một người gốc Uzbekistan. Vụ tấn công bằng súng vào một hộp đêm ở Istanbul đã làm 39 người thiệt mạng, trong đó có 27 người nước ngoài./.

Mexico: Xả súng tại lễ hội âm nhạc ở, nhiều người thương vong

Một vụ xả súng đã xảy ra vào ngày 16/1 tại lễ hội âm nhạc điện tử BPM tại khu nghỉ dưỡng Playa del Carmen ở Mexico, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và kéo theo một vụ giẫm đạp.

Theo Thị trưởng thành phố Cancun, 15 người đã bị thương, trong đó có nhiều người bị thương do giẫm đạp, sau khi một đối tượng xả súng vào câu lạc bộ Blue Parrot đang diễn ra lễ hội âm nhạc điện tử BPM.

Trong số những người thiệt mạng có tới 3 thành viên của đội an ninh khi cố gắng bảo vệ những vị khách bên trong câu lạc bộ.

Nigeria: Đánh bom liều chết khiến gần 20 người thương vong

Hai vụ đánh bom liều chết đã xảy ra vào sáng ngày hôm qua 16/1 tại trường Đại học Maiduguri ở bang Borno, miền Đông Bắc Nigeria, một trong các hung thủ là một bé trai mới 7 tuổi.

Cảnh sát trưởng bang Borno cho biết một bé trai 7 tuổi đã kích hoạt thiết bị nổ tại một thánh đường Hồi giáo nằm bên trong khuôn viên của trường đại học.

Theo điều phối viên của Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp bang Borno, vụ tấn công làm ít nhất 5 người thiệt mạng, gồm 1 giáo sư và 4 sinh viên của trường, và hơn 15 người bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công. Tuy nhiên, nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram bị tình nghi là thủ phạm bởi nhóm này thường sử dụng trẻ em tiến hành các vụ tấn công liều chết./.

BT
Thăm dò khán giả