Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ muốn sử dụng không phận Syria

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, cho hay nước này muốn sử dụng không phận của Syria và sẽ hy vọng sớm tìm kiếm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại tỉnh Idlib ở Bắc Syria.

 

Phát biểu với các nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan cho rằng vấn đề lớn nhất là không thể sử dụng không phận tại Idlib. Ông nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có bất kỳ nhượng bộ nào về vấn đề Idlib, đồng thời nhắc lại thời hạn chót ông đưa ra để quân chính phủ Syria rút khỏi Idlib là vào cuối tháng 2.

Ông Erdogan kêu gọi Damascus ngừng các cuộc tấn công càng sớm càng tốt và rút khỏi các trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib trước thời hạn trên./.

Tổng thống Romania chỉ định Thủ tướng mới

Ngày 26/2, Tổng thống Romania Klaus Iohannis cho biết ông đã bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính tạm thời Florin Citu làm Thủ tướng được chỉ định của nước này để thành lập một chính phủ chuyển tiếp cho đến cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

 

Theo thông báo, ông Citu có nhiệm vụ thành lập nội các trong vòng 10 ngày, và vì vậy ông phải vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội.

Đầu tháng này, chính phủ thiểu số của Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do phe đối lập đề xuất tại Quốc hội nước này.

Sau đó, Tổng thống Iohannis đã đề nghị Thủ tướng sắp mãn nhiệm thành lập chính phủ nhưng động thái này đã vấp phải sự phản đối từ các nghị sĩ thuộc đảng Xã hội Dân chủ (PSD).

Dự kiến, Romania sẽ tổ chức bầu cử địa phương và tổng tuyển cử lần lượt vào tháng 6 và tháng 12 tới./.

BT
Thăm dò khán giả