Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Hy Lạp mở cửa cho người di cư vào châu Âu

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 8/3 kêu gọi Hy Lạp "mở cửa" cho người di cư, trong bối cảnh Ankara vừa tuyên bố sẽ không ngăn cản người di cư tới châu Âu.

Trong bài phát biểu tại Istanbul được phát trên truyền hình, Tổng thống Erdogan cho rằng Hy Lạp nên "trút bỏ gánh nặng" bằng cách mở cửa để người di cư tới các quốc gia châu Âu khác. Hiện lực lượng biên phòng Hy Lạp đang phải vất vả đối phó với dòng người di cư tìm mọi cách để vượt qua biên giới.

Trước đó, Hy Lạp tuyên bố từ giữa tháng Ba này sẽ cắt giảm hỗ trợ tài chính cho người tị nạn, trong bối cảnh Athens đang bị quá tải với người tị nạn và hàng nghìn người tị nạn vẫn đang tìm cách vào nước này.
 
Facebook cấm quảng cáo khẩu trang y tế

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa đưara chính sách tạm thời nhằm hạn chế hiện tượng thổi giá, gây khó khăn cho công tác ngăn chặn dịch COVID-19.

Theo đó, các quảng cáo về khẩu trang y tế hay bất kỳ phương pháp phòng ngừa nào về COVID-19 không đúng cũng như thông tin giả mạo đều bị cấm. Chính sách ngăn chặn này được áp dụng trên cả hai nền tảng phổ biến là Facebook, Instagram và sẽ được bắt đầu trong vài ngày tới. Facebook cho biết, thêm các nhóm và trang có sử dụng thông tin tiêu cực về virus SARS-CoV-2 cũng sẽ bị phát hiện và chặn bằng các thuật toán.
 
Ngoài Facebook, Ebay và Amazon cũng ra thông báo sẽ thắt chặt chính sách liên quan đến hàng hóa y tế. Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới đã phải ra thông báo vì việc người dùng tích trữ khẩu trang và một số thiết bị khác khiến nguồn cung thiết bị cho những người chăm sóc sức khỏe bị hạn chế, gây khó khăn hơn trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2.
BT
Thăm dò khán giả