Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ đưa thêm xe tăng vào lãnh thổ Syria

(ANTV) - Hãng tin AFP đưa tin, ngày 27/8 Thổ Nhĩ Kỳ đã điều thêm 6 xe tăng vào lãnh thổ Syria trong bối cảnh các lực lượng thân Ankara tập trung rà phá mìn ở Jarabulus - thị trấn mà phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa bị  Thổ Nhĩ Kỳ đẩy lùi trong tuần này.

 

Phóng viên có mặt tại hiện trường cho biết đã thấy 6 xe tăng của nước này đi qua biên giới vào Syria. Theo nguồn tin, những tiếng nổ lác đác được nghe thấy ở khu vực biên giới phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, nhật báo Hurriyet đưa tin các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ có 50 xe tăng và 380 quân nhân trên thực địa ở Syria sau ba ngày thực hiện chiến dịch truy quét IS tại khu vực biên giới này.

Thông xe cầu treo lớn nhất thế giới qua eo biển Bosphorus

Ngày 27/8, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa thông xe một trong những cây cầu treo lớn nhất thế giới nối liền lục địa Á - Âu qua eo biển Bosphorus 

Cầu Yavuz Sultan Selim  dài 1,4 km, rộng 59m với 8 làn xe và hai tuyến đường sắt cao tốc, chạy từ thành phố Istanbul bên phía châu Âu nối với vùng Poyrazkoy của lục địa châu Á.

Cây cầu treo bắc qua eo biển Bosphorus được xây dựng theo phong cách của cầu Brooklyn ở New York của Mỹ và có đỉnh cáp treo cao hơn tháp Eiffel của Pháp. Đây là cây cầu thứ 3 bắc qua eo biển Bosphorus, được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhật Bản cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào châu Phi trong 3 năm

Ngày hôm nay (27/8), phát biểu khai mạc Hội nghị quốc tế Tokyo về phát triển châu Phi lần thứ 6 tại thủ đô Nairobi của Kenya, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cam kết sẽ đầu tư 30 tỷ USD cho châu Phi trong 3 năm tới, trong đó có 10 tỷ USD dành cho phát triển hạ tầng.

Chính phủ Nhật Bản cho biết, 30 tỷ USD mà Nhật Bản cam kết gồm khoản tiền 21 tỷ USD cam kết tại hội nghị lần này và 9 tỷ USD là cam kết từ hội nghị lần thứ 5 diễn ra vào năm 2013 tại Tokyo. Năm 2013, Nhật Bản đã cam kết đầu tư 30 tỷ USD trong 5 năm cho các nước châu Phi và tính đến cuối năm 2015 đã hoàn thành 67% mục tiêu đề ra.

Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/8 tại thủ đô Nairobi. Đây là lần đầu tiên hội nghị thúc đẩy thương mại và viện trợ cho châu Phi này được tổ chức tại châu Phi, 5 hội nghị trước đây đều được tổ chức tại Nhật Bản.

 

BT
Thăm dò khán giả