Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ công bố lệnh bắt thủ lĩnh Đảng PYD

(ANTV) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/11, cho biết chính quyền nước này đã ban bố lệnh bắt đối với Salih Muslim, đồng chủ tịch của đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD) cùng 47 người khác vì có liên quan đến một vụ đánh bom hồi tháng 2 nhằm vào một xe buýt quân sự tại thủ đô Ankara.

Trong số những người bị phát lệnh bắt giữ có cả các lãnh đạo đảng Công nhân người Kurd (PKK) hiện đã bỏ trốn. Những người ngày cũng bị cáo buộc có liên quan đến vụ đánh bom xe ngày 17/2 khiến 28 người thiệt mạng, trong đó có cả binh sĩ.

Trong khi đó, cũng trong ngày 22/11, đảng Dân chủ Nhân Dân (HDP) thân người Kurd cho biết HDP sẽ tiếp tục tham gia các phiên họp quốc hội, chấm dứt việc tẩy chay được phát động sau vụ bắt giữ hai đồng lãnh đạo của đảng này. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với những chỉ trích của quốc tế sau vụ bắt giữ các lãnh đạo và nghị sĩ của HDP- đảng đối lập lớn thứ 2 trong quốc hội ở nước này, như một phần trong cuộc điều tra chống khủng bố.

Trung Quốc siết chặt hút thuốc nơi công cộng trên toàn quốc

Ngày 22/11, giới chức Trung Quốc cho biết nước này vào cuối năm nay sẽ áp đặt các quy định kiểm soát hút thuốc lá ở những nơi công cộng trên toàn quốc. Hiện có gần 20 thành phố tại Trung Quốc đã đề ra các quy định không hút thuốc nơi công cộng.

Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ thuốc lá lớn nhất thế giới. Ước tính, 28% người trưởng thành và một nửa nam giới trưởng thành của nước này thường xuyên hút thuốc lá. Theo WHO, mỗi năm có 1 triệu người Trung Quốc tử vong vì các bệnh liên quan tới thuốc lá, trong đó có khoảng 100.000 người là do hút thuốc lá thụ động.

Trước đó, hồi tháng 6/2015, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã thông qua luật chống hút thuốc siết chặt nhất, theo đó cấm hút thuốc tại phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn và bệnh viện. Những nơi vi phạm quy định có thể bị phạt tới 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.450 USD). Tuần trước, chính quyền thành phố Thượng Hải cũng sửa đổi quy định chống hút thuốc, theo đó cấm hút thuốc trong nhà hoặc hút thuốc ngoài trời ở những nơi công cộng như bến chờ xe buýt, trường học và sân vận động.


 

BT
Thăm dò khán giả