Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 29/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ chiếm một vị trí chiến lược của lực lượng người Kurd ở Syria

(ANTV) - Trong diễn biến liên quan đến chiến dịch quân sự mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin, Syria. Theo các nguồn tin từ lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara đã chiếm được một vị trí chiến lược của lực lượng người Kurd ở Syria, qua đó tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch “Nhành Ôliu” tại quốc gia Trung Đông này. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh những căng thẳng trong quan hệ giữa quốc gia này với Mỹ đang có chiều hướng gia tăng.

 

Nguồn truyền thông khu vực cho hay, Bộ chỉ huy chiến dịch “Nhành Ôliu” đã ra tuyên bố nêu rõ, sau vài ngày do tầm nhìn hạn chế vì mưa lớn và sương mù, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ cùng với pháo binh đã đánh chiếm núi Barsaya, gần vùng Afrin do người Kurd kiểm soát ở Tây Bắc Syria. Theo ghi nhận tại thực địa, các cuộc không kích và pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 28/1 thậm chí còn dữ dội hơn những ngày trước đó.

Trong khi đó cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố các lực lượng của nước này sẽ quét sạch các phần tử khủng bố ở toàn bộ khu vực biên giới với Syria.
 
Nga: Cảnh sát bắt giữ thủ lĩnh đối lập Navalny vì biểu tình trái phép

 

Cảnh sát Nga vừa bắt giữ thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny tại Moskva trong bối cảnh hàng nghìn người biểu tình trên khắp nước này để phản đối cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới.
 
Nhà chức trách cho hay ông Navalny đã bị đưa đến một đồn cảnh sát. Ông sẽ phải đối mặt với tội danh tổ chức biểu tình trái phép.

Trước đó cùng ngày, các nhân viên thực thi pháp luật Nga đã lục soát văn phòng Quỹ Chống tham nhũng của ông Navalny tại Moskva, với lý do nhận được cuộc điện thoại báo về mối đe dọa đánh bom, và bắt giữ một số nhân viên của quỹ này.

BT
Thăm dò khán giả