Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 28/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ ra vai trò của Syria trong cuộc khủng hoảng di cư

(ANTV) - Phát biểu trong chuyến thăm Jordan, ngày 27/3, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã khẳng định sự ổn định tại Syria đóng vai trò vô cùng quan trọng, và không chỉ ảnh hưởng tới Thổ Nhĩ Kỳ mà còn cả Jordan, đặc biệt là trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay.

Theo Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, những người tị nạn đang tiếp tục đổ về phía Bắc của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như phía Nam của Jordan, nên sự ổn định tại Syria đang ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với 2 quốc gia láng giềng của Syria.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Davutoglu cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với lệnh ngừng bắn đang được thực thi tại Syria, cũng như hy vọng cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) về việc ngăn chặn dòng người di cư đang ồ ạt đổ vào châu Âu, để đổi lấy những ưu đãi về chính trị cũng như tài chính.

Sau khi thỏa thuận đươc ký kết, hàng trăm người di cư trái phép đã bị bắt giữ, trong khi những người có đơn xin tị nạn bị từ chối sẽ được gửi trả lại Thổ Nhĩ Kỳ./.

BT
Thăm dò khán giả