Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ chặn các trang mạng xã hội trước thềm bầu cử

(ANTV) - Ngày 6/4, theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nhà chức trách nước này đã yêu cầu chặn các trang mạng xã hội Twitter, YouTube và cả Facebook sau khi các trang mạng này hồi tuần trước đã phát tán hình ảnh một con tin bị cầm giữ dưới họng súng của một tổ chức cực đoan bị cấm hoạt động. 

 

Đây là lần thứ 2 trong vòng hơn 1 năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn các mạng xã hội Twitter và YouTube trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại nước này trước thềm cuộc tổng tuyển cử ngày 7/6 tới.

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin cho rằng sẽ là sai lầm khi coi việc chặn các mạng xã hội là hành vi ngăn chặn tự do thông tin. Và cho rằng hành động xuất bản trực tuyến các hình ảnh như vậy là không thể chấp nhận.

Ông Ibrahim Kalin, Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Hành động công bố những hình ảnh như vậy sẽ là tuyên truyền cho các tổ chức khủng bố và đó là hành động không thể chấp nhận, bởi vì đây là một vụ án hình sự và có mặt một con người cụ thể. Như chúng tôi đã nói nhiều lần trước đây, hãy đặt mình vào vị trí của gia đình có người thân trong ảnh. Chúng ta mong muốn điều gì bằng cách chia sẻ hình ảnh đó? ".

Quyết định chặn các trang mạng xã hội được đưa ra sau khi Đảng AK cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy việc thông qua các văn bản luật nhằm tăng quyền kiểm duyệt Internet cho các cơ quan nhà nước.

Hành động này được đưa ra tiếp theo một phán quyết của tòa án hôm 3/4 cấm xuất bản trực tuyến các hình ảnh như vậy. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã lên án việc đưa hình ảnh công tố viên bị sát hại lên mạng và đã chỉ thị cấm những tờ báo đăng tải hình ảnh này.

BT
Thăm dò khán giả