Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo công khai toàn bộ chi tiết vụ việc nhà báo Khashoggi

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ công khai toàn bộ chi tiết về cái chết của nhà báo  Khashoggi sau khi Saudi Arabia thừa nhận ông bị sát hại trong tòa lãnh sự của nước này ở thành phố Istanbul.

Bất chấp việc Thổ Nhĩ Kỳ thông tin cho rằng nhà báo Khashoggi đã bị sát hại ngay bên trong tòa lãnh sự, thậm chí còn tuyên bố nắm được băng ghi âm, ghi hình để chứng minh điều này, nhưng chính quyền Saudi Arabia vẫn liên tiếp bác bỏ liên quan.

Tuy nhiên, sau 2 tuần phủ nhận, Saudi Arabia đã phải thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại. Vụ việc trên không chỉ khiến quan hệ giữa Riyadh với Ankara căng thẳng, mà còn có nguy cơ rạn nứt mối quan hệ đồng minh bấy lâu nay giữa Saudi Arabia với Mỹ, thậm chí có thể phải chịu những lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Anh: Tuần hành quy mô lớn kêu gọi trưng cầu ý dân lần 2 về Brexit

Hàng nghìn người dân Anh chiều 20/10 đã tập trung tại thủ đô London, kêu gọi tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân mới về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Những người tổ chức tuần hành muốn công chúng có tiếng nói cuối cùng về thỏa thuận Brexit của Chính phủ Anh với EU, viện dẫn các sự thật mới đã làm sáng tỏ về những mất mát và khó khăn của Brexit kể từ khi người dân Anh bỏ phiếu ủng hộ vào năm 2016. Cuộc tuần hành nhận được sự ủng hộ của không ít Nghị sĩ các chính đảng lớn ở Anh. Thị trưởng London ông Sadiq Khan cũng có bài phát biểu trước người dân. 

 

Thăm dò khán giả