Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình nhân ngày Quốc tế phụ nữ

(ANTV) - Trước kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều phụ nữ đã xuống đường biểu tình phản đối quyết định của chính quyền Istanbul về việc cấm tổ chức diễu hành kỷ niệm ngày 8/3.

 

Hàng trăm phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ mang theo biểu ngữ màu tím đã xuống đường, hô vang khẩu hiệu ở khu quảng trường. Cùng lúc đó, ở thủ đô Ankara, hàng chục phụ nữ cũng đã xuống đường biểu tình. Cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ đã phải bắn đạn cao su vào đám đông để giải tán các cuộc biểu tình. Có ít nhất một phụ nữ đã bị bắt.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang xếp hạng thứ 77 trong số 138 quốc gia về bình đẳng giới, theo thống kê của UNDP. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên phải đối mặt với những chỉ trích về việc xử lý các vấn đề về bạo lực gia đình gia tăng, tỉ lệ lao động nữ thấp.

Nga phản đối Hàn Quốc và Mỹ tập trận

Ngày 7/3, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này phản đối Mỹ và Hàn Quốc tập trận quân sự để gây sức ép lên Triều Tiên, đồng thời cho rằng phản ứng của Bình Nhưỡng cũng không thể chấp nhận được.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Diễn biến tình hình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực xung quanh đang gây ra quan ngại ngày càng tăng". Bộ này cũng kêu gọi các bên liên quan kiềm chế.

Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ ngày 7/3 đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự thường niên quy mô lớn nhằm thử nghiệm năng lực phòng vệ trước Triều Tiên. Bình Nhưỡng gọi đây là "những động thái chiến tranh hạt nhân" và đe dọa sẽ đáp trả bằng một cuộc tấn công tổng lực.

BT
Thăm dò khán giả