Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thợ mỏ thành triệu phú sau khi tìm được đá quý lớn nhất lịch sử

(ANTV) - Một thợ mỏ ở Tanzania đã trở thành triệu phú đô la sau khi bán 2 viên đá quý Tanzanite lớn nhất từng được tìm thấy cho chính phủ với giá hơn 3,3 triệu USD.

Ông Saniniu Laizer, 52 tuổi đã tìm được 2 viên đá quý khổng lồ màu xanh tím đậm tại một trong những mỏ Tanzanite ở phía Bắc của đất nước.

Viên đá quý thứ nhất nặng gần 9,3kg, còn viên thứ 2 nặng hơn 5kg. Sau khi bán lại 2 viên đá quý ở phía Bắc Manyara hôm 24/6, ông Laizer được Ngân hàng Tazania trao một tấm séc. Ông Laizer cũng vinh dự nhận cuộc gọi chúc mừng của Tổng thống Magufuli. Đá Tanzania là một loại đá quý chỉ có ở một khu vực nhỏ phía Bắc của quốc gia Đông Phi này.

Khẩu trang kinh dị đắt hàng ở Philippines

Một nghệ sĩ chuyên sản xuất đạo cụ hóa trang điện ảnh tại Phillippines vừa qua đã thu hút sự chú ý từ dư luận khi giao bán các loại khẩu trang kinh dị vô cùng độc đáo.

Dịch COVID-19 hoành hành đã khiến các dự án phim tại Phillippines phải bỏ dở sản xuất. Chuyên gia kỹ xảo điện ảnh Philippines Rene Abelardo vì thế mà cũng trở nên thất nghiệp. Ông Rene đã dành thời gian rảnh và tài năng để làm một loạt khẩu trang lấy cảm hứng từ các nhân vật trong những bộ phim kinh dị.

Ban đầu, ông chỉ coi đây là hoạt động giết thời gian. Tuy nhiên, sau khi con gái ông lấy một chiếc khẩu trang và chụp ảnh đăng trên internet, nhiều người đã thấy vô cùng thích thú và hỏi mua những chiếc khẩu trang này. Mỗi chiếc khẩu trang có giá từ 6 đến 20 USD.

 

Thăm dò khán giả