Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết bị theo dõi rửa tay đúng cách

(ANTV) - Rửa tay thường xuyên theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là việc nên làm, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta đã rửa tay đúng cách hay chưa thì hẳn không phải ai cũng biết. Để giải quyết vấn đề này, một công ty của Nhật Bản đã phát triển 1 thiết bị theo dõi sử dụng trí tuệ nhân tạo để đảm bảo rằng, chúng ta đã rửa tay đúng cách.

Thiết bị đặc biệt này do công ty Fujitsu của Nhật Bản nghiên cứu và phát triển, có thể nhận biết các chuyển động tay phức tạp, thậm chí có thể phát hiện khi mọi người không sử dụng xà phòng.

Được phát triển dựa trên công nghệ giám sát tội phạm, thiết bị có thể kiểm tra xem mọi người có hoàn thành quy trình rửa tay 6 bước của WHO hay không. Đặc biệt, thiết bị còn có thể cài đặt các bài hát mà bạn yêu thích khi bạn rửa tay. Nhiều bệnh viện, khách sạn và công ty ở Nhật Bản tỏ ra rất quan tâm tới thiết bị này.

Thổ Nhĩ Kỳ: Mở cửa không chạm tay thời COVID-19

Tay nắm cửa là thứ tiềm ẩn nguy cơ lây lan virus rất lớn vì ai cũng phải chạm vào để mở cửa. Bởi thế, một công ty in 3D ở Thổ Nhĩ Kỳ đã cho ra đời dụng cụ nhỏ gọn giúp người dùng mở cửa mà không phải trực tiếp chạm vào tay nắm. Dụng cụ này có hình dáng giống như 1 chiếc cờ-lê, giúp người dùng có thể đóng và mở cửa mà không phải chạm vào tay nắm, hay bấm nút thang máy dễ dàng.

Trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế đi lại, cho phép mở lại các nhà hàng, quán cà phê, hiện công ty này đang đặt mục tiêu sản xuất hơn 1000 dụng cụ mở cửa này để phát miễn phí cho người dân, hỗ trợ nhà chức trách trong hoạt động phòng chống dịch, đồng thời giúp người dân an tâm hơn khi tới các khu vực công cộng.

 

Thăm dò khán giả