Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết bị tập thể dục tại nhà đắt hàng mùa dịch

(ANTV) -Các quy định giãn cách xã hội tuy đã được nới lỏng ở một số nơi, nhưng phần đông người dân trên thế giới vẫn khá ngần ngại tới các phòng tập gym hay công viên. Trong khi đó, nhu cầu tập thể dục, rèn luyện thân thể để duy trì sức khỏe vẫn rất cao, nên giải pháp trang bị các loại máy tập ở nhà đang được nhiều người lựa chọn.

 

Ngay sau khi phòng tập gym gần nhà phải đóng cửa vì dịch COVID-19, ông Raji Krishnaswami đã quyết định mua 1 chiếc máy đạp xe cùng bộ tạ tay để tự luyện tập tại nhà.
 
Ông Raji Krishnaswami, nhân viên kỹ thuật nói:“Điều đầu tiên tôi làm là tìm mua những thiết bị này để không bị gián đoạn việc tập luyện.”
 
Để tiết kiệm chi tiêu trong thời kỳ dịch bệnh, cô Jennifer Yabut đã tìm kiếm trên mạng và mua 1 chiếc máy tập đã qua sử dụng với giá rẻ hơn giá mua mới khá nhiều.
 
Cô Jennifer Yabut, Nhân viên xã hội chia sẻ:“Tôi mua máy tập đã qua sử dụng từ 1 phòng gym ở New Jersey cách đây 1 tháng rưỡi. Vừa để rèn luyện thân thể, vừa tuân thủ đúng lệnh giãn cách xã hội.”
 
Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, doanh số các thiết bị tập thể dục tại nhà đã gia tăng đáng kể, do các trung tâm tập luyện đều phải đóng cửa nhằm đảm bảo lệnh giãn cách xã hội.
 
Kể cả khi nới lỏng cách ly thì phần đông người dân vẫn có tâm lý hoang mang, lo ngại khi phải tập trung ở những nơi đông người. Điều này trực tiếp giúp các doanh nghiệp sản xuất và bán thiết bị thể thao ăn nên làm ra.
 
Ông Ryan McGrotty, Đồng sáng lập Công ty thiết bị thể thao REP chia sẻ:“Đang có 1 sự chuyển dịch trong ngành sản xuất và kinh doanh thiết bị thể thao. Nhiều công ty đã bắt đầu đẩy mạnh dòng thiết bị phù hợp với việc tập luyện tại nhà. Nếu muốn tồn tại thì sẽ phải theo hướng này ít nhất cho cả năm tới.”
 
Theo các chuyên gia, tập thể dục đúng cách trong mùa dịch góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe và tâm lý người dân. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhu cầu với các thiết bị tập luyện thể dục tại nhà dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng.
 

Thủ đô London và bài toán đi lại sau khi dỡ bỏ phong tỏa

Nước Anh đang nới lỏng dần các biện pháp phong tỏa, sau khi chứng kiến mức giảm liên tục trong số lượng các ca nhiễm virus Sars-Cov-2 trong nhiều ngày. Tuy nhiên, người dân thủ đô London, lại đang phải đối diện với những vấn đề mới trong thời kỳ hậu phong tỏa. Đó là chọn phương tiện di chuyển như thế nào để vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo kinh tế, khi mà hiểm họa COVID-19 vẫn còn tồn tại và tiếp tục đe dọa cộng đồng.

Thăm dò khán giả