Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 22/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết bị rửa tay, khử trùng công nghệ cao tại Nhật Bản

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù đã gần 1 năm dịch bùng phát. Vì thế mà những biện pháp để phòng ngừa vẫn được ưu tiên cao. Cũng tại Tokyo, Nhật Bản, một loạt các thiết bị rửa tay, khử trùng công nghệ cao đã được lắp đặt tại quận Ginza – quận sầm uất nhất của thủ đô. Và hãy xem các phát minh này có điểm gì đặc sắc so với những hình thức khử khuẩn mà chúng ta đã từng gặp trong thời gian qua.

Sản phẩm của công ty WOTA, Nhật Bản. Hình dáng của nó giống với một chiếc bồn rửa tay thông thường, tuy nhiên, nó không cần kết nối với các hệ thống nước trung tâm hay hệ thống xử lý nước thải. Thay vào đó, các nhà phát triển đã chế tạo hệ thống tái chế nước, với 3 quy trình chính là lọc, sử dụng clo và tia cực tím. Trung bình 20l nước được đổ vào sẽ đủ cho 500 lần rửa tay và sau đó bộ lọc sẽ được thay thế. Ông Yosuke Maeda – Giám đốc công ty WOTA, Nhật Bản cho biết, “Dựa vào thiết kế của một nhà máy lọc nước, chúng tôi thu nhỏ lại ở kích thước như thế này, bằng một phần trăm nghìn bản gốc. Việc rửa tay thường xuyên là điều quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Vì thế chúng tôi đã đưa ra ý tưởng này”.

Chị Ayako Yamada – Người dân Tokyo, Nhật Bản chia sẻ, “Nếu dùng cồn quá nhiều để sát khuẩn, tay tôi sẽ trở nên thô ráp. Tôi thích dùng nước hơn và thiết bị này làm được điều đó”. 
 
Thiết bị này cũng tích hợp một khoang riêng để khử trùng điện thoại di động. Trong thời gian rửa tay, chỉ cần bỏ điện thoại vào khoang này và nó sẽ được làm sạch nhờ vào tia cực tím. “Tôi sử dụng điện thoại mọi lúc, nhưng không ý thức được rằng nó rất bẩn. Thật tốt khi thiết bị này nhắc nhở tôi rằng mình nên giữ điện thoại sạch sẽ”- Chị Natsuko Moriyama - Người dân Tokyo, Nhật Bản nói. 
 
Ngoài những chiếc bồn rửa tay tại Ginza, công ty WOTA đang sản xuất khoảng 4.000 thiết bị nữa để chuẩn bị cho việc lắp đặt trên phạm vi toàn quốc. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng ra thị trường Mỹ vào năm tới.
BT
Thăm dò khán giả