Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết bị độc đáo chống trộm xe ô tô

(ANTV) - Hiện nay, hầu hết những chiếc xe hiện đại đều sử dụng tần số để tự động mở khóa xe. Tuy nhiên, theo cảnh báo của các chuyên gia, công nghệ này giờ đây đã trở thành "miếng mồi ngon" cho tội phạm công nghệ cao. Mới đây, một người Ba Lan đã chế tạo ra một thiết bị bảo vệ tần số khóa xe nhằm chống lại hành vi trộm cắp xe hơi này.

 

Để chống lại tình trạng tội phạm có thể thu được tín hiệu tần số chìa khóa xe hơi rồi ăn trộm, anh Bartlomiej Wlodrczyk người Ba Lan đã chế tạo ra các thiết bị can thiệp vào hệ thống điện tử của xe nhằm chống trộm có thể làm mất hiệu lực bảo hành xe. Vì vậy, thiết bị này là một giải pháp thay thế rất hữu hiệu.

Dự kiến, thiết bị này sẽ được bán ra thị trường với giá khoảng 120 euro, tương đương 146 USD.

Sân bay Changi thử công nghệ phát hiện khách quên lên máy bay

 

Sân bay Changi của Singapore đang thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt có thể giúp xác định những hành khách mất tích hoặc những người dành quá nhiều thời gian trong các cửa hàng miễn thuế mà quên giờ lên máy bay.

Theo đó, công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ cho phép người dùng đối chiếu khuôn mặt mà camera ghi được với hình ảnh trong dữ liệu. Theo Giám đốc điều hành phụ trách về thông tin của Tập đoàn sân bay Changi, kế hoạch thử nghiệm này sẽ giải quyết được vấn đề đang nhức nhối khi có nhiều báo cáo về hành khách mất tích tại sân bay.

B.T
Thăm dò khán giả