Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiên thạch lớn tiếp cận Trái Đất với vận tốc 14km/giây

(ANTV) - Một tảng thiên thạch lớn đang hướng về phía Trái Đất và chuẩn bị có một cú bay sượt khá gần với hành tinh của chúng ta bằng 1/8 khoảng cách tới Mặt Trăng. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết sẽ tận dụng cơ hội này để kiểm tra khả năng xử lý với mối đe dọa từ thiên thạch vũ trụ.

Kênh RT (Nga) dẫn thông tin từ NASA cho hay, thiên thạch 2012 TC4 đang tiếp cận Trái Đất với vận tốc 14km/giây, dự kiến sẽ bay sượt qua quỹ đạo hành tinh của chúng ta ở khoảng cách 43.500km vào ngày 12/10.

Ước tính ban đầu do NASA công bố hồi tháng 7 cho thấy tảng đá vũ trụ - được phát hiện lần đầu tiên cách đây 5 năm – sẽ bay sượt qua trái đất ở khoảng cách gần hơn nhiều lần, chỉ 6.700km. 2012 TC4 có đường kính từ 10 – 30m.

Trong khi “vị khách vãng lai” này không gây đe dọa với Trái Đất, NASA sẽ tận dụng nó để thử khả năng “phục hồi, mô tả và báo cáo về một vật thể nguy hiểm tiềm ẩn đang tiếp cận Trái Đất”. Cụ thể là kiểm tra hoạt động của mạng lưới theo dõi và phát hiện thiên thạch trên toàn thế giới cũng như đánh giá khả năng hợp tác để tìm ra một nguy cơ thiên thạch thực sự tiềm tàng.

Bão nhiệt đới Nate đổ bộ vào Trung Mỹ, hàng chục người chết và mất tích

Ngày 5/10, bão nhiệt đới Nết (Nate) đã đổ bộ vào khu vực Trung Mỹ, gây mưa to và lở đất, khiến hàng chục người  thiệt mạng và mất tích tại Costa Rica và Nicaragua.

Chính phủ Costa Rica đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước, đóng cửa tạm thời toàn bộ trường học và công sở. Ít nhất 5 chuyến bay đã bị hủy và hàng chục chuyến phải lùi giờ bay.

Ủy ban khẩn cấp quốc gia Costa Rica thông báo, đến nay đã có ít nhất 7 người thiệt mạng, 15 người khác mất tích, nhiều cơ sở hạ tầng như đường xá, hệ thống điện nước bị phá hủy hoặc hư hỏng do bão. Hơn 5.000 người tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao đã được sơ tán.

Tại Nicaragua, bão Nate đã cướp đi sinh mạng của hơn 10 người, 5 người khác vẫn đang mất tích, thiệt hại lớn về vật chất. Bão cũng đã khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người mất tích khi hoành hành tại Honduras.

Phát hiện ô tô thứ hai của hung thủ xả súng Las Vegas

Chiếc ô tô thứ hai của thủ phạm gây ra vụ xả súng đẫm máu ở thành phố Las Vegas của Mỹ tối 1/10 vừa qua đã được phát hiện ở thành phố Reno - cách nơi xảy ra vụ thảm sát khoảng 760 km về phía Tây Bắc.

Theo thông báo của Sở Cảnh sát Las Vegas ngày 5/10, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí của chiếc Hyundai Tucson đang bị truy tìm do liên quan tới vụ xả súng ở Las Vegas, khi tiến hành lục soát nhà riêng của thủ phạm 64 tuổi Stephen Paddock.

Sau thảm kịch xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ làm ít nhất 500 người chết và bị thương, cảnh sát đã truy tìm tung tích 2 xe ô tô thuộc sở hữu của Stephen Paddock.

Truyền thông địa phương cho rằng chiếc Hyundai Tucson là do bạn gái của Paddock, bà Marilou Danley, 61 tuổi, sử dụng. Bà Danley đã không có mặt tại Mỹ trong thời gian xảy ra vụ thảm sát.

BT
Thăm dò khán giả