Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiên thạch khổng lồ sắp bay ngang qua Trái Đất

(ANTV) - Một thiên thạch có kích thước khổng lồ sắp bay ngang qua Trái Đất, dự kiến vào ngày 4/2 sắp tới. Đây có thể là thiên thạch lớn nhất tới gần Trái Đất trong năm 2018.

Thiên thạch mang ký hiệu 2002 AJ129 dài hơn 1 km. Tốc độ của nó hiện giờ là hơn 107.000 km/h, nhanh gấp 15 lần máy bay siêu thanh X-15. Dự kiến thiên thạch sẽ bay ngang qua Trái Đất ở khoảng cách hơn 4 triệu km.

Đây là khoảng cách được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đánh giá là có tiềm năng gây ra nguy hiểm dù có rất ít khả năng va chạm với Trái Đất.

Mỹ: Dự định thu phí xe ô tô đi vào trung tâm thành phố New York

Người sử dụng xe ô tô có thể phải trả 11,52 USD khi lái xe vào những khu vực sầm uất của Manhattan (quận trung tâm thành phố New York). Nếu như đề xuất của Thống đốc bang New York Andrew M.Cuomo trở thành hiện thực, New York sẽ trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ phải trả tiền để được lái xe.

Kế hoạch mới nhất này nhằm hai mục tiêu, đó là giảm tải tình trạng tắc đường thường xuyên tại Manhattan, đồng thời tạo thêm nguồn thu vô cùng cần thiết cho hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt cũ kỹ.

Cụ thể, xe tải tốn 25,34 USD cho mỗi chuyến đi vào Manhattan, trong khi xe taxi và các xe ô tô con chở khách có thể cần trả mức phụ thu từ 2 USD đến 5 USD. Khu vực thu phí lái xe là toàn bộ phố 60 của quận Manhattan. Đề xuất trên nằm trong báo cáo có tên “Cứu chữa NYC”  do Thống đốc Cuomo thành lập sau khi ông ban bố tình trạng khẩn cấp đối với hệ thống tàu điện ngầm hồi tháng Sáu năm ngoái.

Mỹ: Hôm nay (22/1) tượng Nữ thần tự do sẽ mở cửa trở lại dù Chính phủ không hoạt động

Tượng đài Nữ thần Tự do sẽ mở cửa trở lại trong ngày 22/1, và vẫn sẽ sử dụng ngân sách nhà nước để hoạt động ngay cả khi chính phủ Mỹ đóng cửa. Tuyên bố được Thị trưởng thành phố New York Andrew Cuomo đưa ra.

Phát biểu trước báo giới, ông Andrew Cuomo khẳng định: “Tượng Nữ thần tự do sẽ mở cửa trở lại và hoạt động bình thường. Tôi cho rằng về nhiều mặt, đây là tượng trưng cho những gì đang diễn ra. Đó là vấn đề người nhập cư. Việc đóng cửa đối với người nhập cư là đi ngược lại giá trị của nước Mỹ. Chúng ta cũng đã tranh cãi về điều này trong nhiều năm. Trừ phi bạn là người bản địa, nếu không bạn chính là dân nhập cư.”

Trước đó, Chính phủ Mỹ ngày 20/1 đã rơi vào tình trạng đóng cửa do không có dự thảo bổ sung ngân sách nào được thông qua tại Thượng viện, dẫn đến việc các công viên quốc gia cũng đóng cửa theo, trong đó có công viên Battery nơi có tượng đài Nữ thần tự do. Nhiều du khách đã vô cùng bất ngờ vì không được thăm địa điểm tham quan nổi tiếng này.

Trong khi đó, hàng chục công viên quốc gia và di tích khác dự kiến sẽ vẫn còn bị đóng cửa 1 phần hoặc hoàn toàn.

B.T
Thăm dò khán giả