Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:06, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiên thạch bay ngang qua Trái đất vào ngày 14/9

(ANTV) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, một thiên thạch lớn hơn một số tòa nhà cao nhất thế giới sẽ bay ngang qua Trái đất vào ngày 14/9 tới.

 

Thiên thạch 2000 QW7 có đường kính từ 290 - 650m sẽ bay ngang qua Trái Đất ở khoảng cách hơn 5,3 triệu km với tốc độ hơn 23.000 km/h vào ngày 14/9. Dù vậy, các chuyên gia NASA cho rằng thiên thạch này sẽ không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào. 2000 QW7 là thiên thạch có quỹ đạo xoay quanh Mặt trời và bay qua trái Trái đất 19 năm/lần và lần gần đây nhất là ngày 1/9/2000.

Chuyến tàu tình yêu dành cho giới trẻ ở Trung Quốc

Khoảng 1.000 nam nữ thanh niên Trung Quốc vừa qua đã cùng lên "Chuyến tàu đi tìm tình yêu" Y999 khởi hành từ ga Bắc Trùng Khánh đến ga Tiềm Giang, tỉnh Hồ Bắc, để tham gia hành trình dài hai ngày một đêm. Họ hy vọng sẽ tìm được một nửa của mình giữa những nam thanh nữ tú trên chuyến tàu 10 toa này.

 

Đây là sáng kiến dành cho giới trẻ do Cục Đường sắt phối hợp với Đoàn Thanh niên thành phố Trùng Khánh tổ chức từ cách đây 3 năm. Trong số những người tham gia "chuyến tàu tình yêu" năm nay có 70 nhân viên thuộc Cục Đường sắt Trùng Khánh.

Ban tổ chức đã thiết kế nhiều trò chơi và các bữa ăn tập thể để giúp những người trên tàu làm quen với nhau. Họ cũng được mời ghé thăm thị trấn cổ Zhuo Shui, thưởng thức nghệ thuật truyền thống và tham gia đại tiệc 1.000 người. Tổng cộng hơn 3.000 thanh niên Trung Quốc đã tham gia ba "chuyến tàu tình yêu" thường niên và có 10 đôi đã kết hôn.

Ý tưởng mai mối độc đáo này là một trong những nỗ lực của giới chức Trung Quốc nhằm đối phó với tỷ lệ kết hôn sụt giảm. Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc năm ngoái đạt mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua.

Giải vô địch đấu vật trong nước sốt thịt thế giới

Mỗi năm một lần, người dân hạt Lancashire, Tây Bắc nước Anh lại tưng bừng chuẩn bị cho Tuần lễ Văn hóa ẩm thực của địa phương, trong đó có Giải vô địch đấu vật trong nước sốt thịt khá độc đáo và thú vị.

 

Theo thông lệ, giải đấu có 2 hạng mục dành cho nam và nữ. Các trận đấu diễn ra trong một hồ nhỏ với hơn 1000l nước sốt thịt có màu nâu sẫm. Các đấu thủ được chấm điểm trên nhiều tiêu chí như kỹ thuật thi đấu, kỹ thuật lạ mắt, tính hài hước. Trong thời gian 2 phút, ai hạ được đối thủ trước sẽ là người chiến thắng.

Giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 2017, với mục đích khuyến khích mọi người góp tiền làm từ thiện. Nước sốt thịt trong giải đấu được chế biến theo công thức truyền thống của Hạt Lancashire.

BT
Thăm dò khán giả