Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi xếp đồ hộp nhân dịp Lễ Tạ ơn tại New York

(ANTV) - Với người dân Mỹ, lễ Tạ ơn mang ý nghĩa biểu tượng quan trọng gắn với huyền thoại lập quốc, cũng là dịp để sum họp, quây quần...Người New York có rất nhiều cách để đón Lễ tạ ơn, nhưng các nhà hoạt động tại New York đã chọn một cách thật đặc biệt; tổ chức một cuộc thi tạo hình bằng vỏ hộp thức ăn, nhằm gây quĩ cho 1 triệu người nghèo ở thành phố.

Đón Lễ Tạ ơn năm nay, Ủy ban thiết kế xã hội của Mỹ đã tổ chức một cuộc thi lắp ráp mô hình từ những đồ hộp có tên “Canstruction”. Theo đó, những người người tham gia lắp ghép và tạo những mô hình ngỗ nghĩnh, thú vị nhất cũng như ý nghĩa nhất.

Đây đã là năm thứ 25, chương trình được tổ chức. Năm nay có 27 đội tham gia thi đấu với khoảng 80.000 hộp thức ăn được sử dụng. Các nhà thiết kế đã xây dựng chúng thành những bông hoa sen khổng lồ, người máy Pac Men hay một quả dứa khổng lồ.

Điều đặc biệt của chương trình này là số hộp thức ăn sau khi trưng bày sẽ được quyên góp cho những gia đình nghèo tại New York. Nhiều tạo hình độc đáo, thể hiện ý tưởng phong phú của những nhà thiết kế. Mỗi tạo hình lại mang một ý nghĩa khác nhau. Những tác phẩm tham gia cuộc thi tiếp tục được trưng bày tại New York đến hết ngày 15/11.

Cây thông Giáng sinh khổng lồ tại London

Còn gần 2 tháng nữa mới tới Noel nhưng không khí mừng Giáng sinh đã đến với khu trung tâm thương mại tại London. Hãng thiết kế thời trang Dolce & Gabbana đã thắp sáng nơi này với một cây thông khổng lồ.

Cây thông khổng lồ với những ngọn đèn rực rỡ đã mang không khí giáng sinh đến với thủ đô London của Anh Những đồ trang trí theo phong cách Ý nổi bật cả một vùng Knightbridge. Những hoạt cảnh bên trong khu vực trưng bày tái hiện lại cuộc sống nước Ý với những bản nhạc disco, những con gấu hoạt hình hay những tiệm làm tóc theo phong cách Châu Âu.

Cây thông Giáng sinh khổng lồ, sẽ được trưng bày đến hết ngày 28/12, trở thành điểm nhấn tại khu vực trung tâm London.

 

BT
Thăm dò khán giả