Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường xe ô tô cũ trên thế giới

(ANTV) - Vài năm trở lại đây, ôtô cũ vẫn được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với mức giá phải chăng nhưng chất lượng được đánh giá cao, xe cũ mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Đó cũng là xu hướng mua xe của người Mỹ hay Trung Quốc hiện nay, họ ngày càng tập trung sự chú ý vào những chiếc xe này, thậm chí sẵn sàng chi trả mức phí cao hơn trước đây.

Doanh số bán ô tô cũ tại Mỹ có dấu hiệu tăng trưởng nhanh và được kì vọng là sẽ đạt mức kỉ lục trong năm nay. Ước tính, khoảng 41 triệu chiếc xe cũ tại Mỹ sẽ được bán trong năm nay, tăng hơn 800.000 chiếc so với năm ngoái. Theo các chuyên gia, sự phát triển của thị trường xe cũ xuất phát từ giá cả và lãi suất. Để sở hữu 1 chiếc xe Ford F- 150 năm 2019, người mua sẽ phải bỏ ra hơn 50.000 USD. Nhưng phiên bản đã qua sử dụng lại chỉ có giá hơn 30.000 USD, tiết kệm 40% so với mức giá ban đầu.

Tại Trung Quốc, thị trường ô tô đã qua sử dụng cũng thu hút được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng. Ngày càng nhiều người lựa chọn mua 1 chiếc xe cũ để sử dụng hàng ngày.

Giá cả là lý do chính khiến người tiêu dùng lựa chọn xe đã qua sử dụng. Một chiếc ô tô gần như mới có mức giả rẻ hơn đến 15% so với giá ban đầu. Thậm chí, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường này tại Trung Quốc có tiềm năng lớn và đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Tỷ lệ người dân Trung Quốc đổi xe thường xuyên cũng tăng mạnh nhờ các giải pháp hỗ trợ tài chính đơn giản và hiệu quả hơn./.

Biến đổi khí hậu tác động tới hệ sinh thái của Australia

Biến đổi khí hậu đang tác động rõ rệt tới hệ sinh thái của Australia khiến cho nước này ngày càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ và rủi ro.

Hội đồng khí hậu vừa công bố báo cáo cho thấy, không chỉ còn là những dự báo mà ngay lúc này, biến đổi khí hậu đang tác động tiêu cực tới hệ sinh thái của Australia. Báo cáo cho biết, tình trạng biến đổi khí hậu đang gây ra các vụ cháy rừng nhiệt đới, điều chưa từng xảy ra tại bang Queensland của nước này.

Báo cáo cũng cho hay, biến đổi khí hậu đang khiến cho tốc độ nước biển dâng ở khu vực phía Bắc Australia nhanh gấp 2 lần so với các khu vực khác trên thế giới đe dọa đến vùng đất ngập nước, vốn là biểu tượng của Công viên quốc gia Kakadu.

Trước thực tế này, Hội đồng khí hậu kêu gọi chính quyền Australia cần có hành động mạnh mẽ hơn nhằm đảm bảo hệ sinh thái của nước này có thể thích ứng với điều kiện thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng./.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả