Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:39, Thứ 7, 16/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường chứng khoán toàn cầu bị ảnh hưởng trong mùa World Cup

(ANTV) - Theo thống kê, các kỳ World Cup luôn làm thị trường chứng khoán bị tác động vì ảnh hưởng tâm lý của các nhà đầu tư. Diễn biến trên sân càng nóng thị trường chứng khoán càng nguội.

 

Theo thống kê, các kỳ World Cup luôn làm thị trường chứng khoán bị tác động vì ảnh hưởng tâm lý của các nhà đầu tư.  Diễn biến trên sân càng nóng thị trường chứng khoán càng nguội. Khoảng 1/5 thời gian các trận đấu diễn ra thì chứng khoán toàn cầu giảm điểm. Các nhà đầu tư dường như sẵn sàng chi tiền cho rượu bia, đồ nhắm và chăm chú vào màn hình tivi nhiều hơn là tập trung vào bảng giá trong thời gian này.
 
Trong kì World Cup năm 2010 tại Nam Phi, tại một số thị trường như Anh, Pháp cứ khi nào đội nhà thi đấu, bình quân số lượng lệnh đặt giảm 45%, khối lượng cổ phiếu giao dịch giảm 55%.
 
Một nghiên cứu khác năm 2007 cũng chỉ ra rằng trong kỳ World Cup, một trận thua của đội tuyển quốc gia có thể khiến thị trường chứng khoán quốc gia đó giảm điểm mạnh ngay ngày hôm sau. Ngược lại, những thị trường có đội tuyển quốc gia giành chức vô địch luôn luôn tăng điểm, với mức trung bình 3,5% và duy trì được trong 3 tháng.
 
Một nghiên cứu của các chuyên gia Israel cho biết, bình quân sau World Cup thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm 2,6% bởi rất nhiều giao dịch trên sàn chứng khoán nước này được thực hiện bởi các nhà đầu tư nước ngoài. 
Thăm dò khán giả