Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 30/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ

(ANTV) - Sáng ngày 29/8 theo giờ Việt Nam, một vụ xả súng lại xảy ra tại bang Texas, Mỹ, khiến 1 cảnh sát thiệt mạng. Như vậy, chỉ chưa đầy 48h sau vụ 2 phóng viên bị bắn chết trong một chương trình truyền hình trực tiếp, nước Mỹ đã chứng kiến liên tiếp 3 vụ tấn công bằng súng gây chết người.

Theo giới chức địa phương, nạn nhân trong vụ bạo lực mới nhất này là là phó cảnh sát trưởng của thành phố Houston - ông Darren H.Goforth, 47 tuổi, và đã có 10 năm kinh nghiệm nghề nghiệp. Hiện trường vụ giết người là một trạm bơm xăng trong thành phố. Phó Cảnh sát trưởng bị hung thủ bắn nhiều phát từ phía sau và tử vong tại chỗ. Kẻ thủ ác đã tháo chạy ngay sau đó.
 
Theo mô tả ban đầu, thủ phạm là một người đàn ông, cao khoảng 1,7-1,8m, mặc áo phông trắng  và quần short đỏ, lái một chiếc xe tải nhỏ không mui màu nâu hoặc đỏ.
 
Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 24h sau vụ một sinh viên cũng bị bắn chết tại trường Đại học Savannah, bang Geogia, và 2 người thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng súng và dao tại bang Lousiana. Trước đó 2 ngày, nước Mỹ cũng đã chấn động khi 2 phóng viên của kênh truyền hình CBS bị sát hại bằng súng ngay khi đang thực hiện một chương trình tường thuật trực tiếp ở bang Virginia. Thủ phạm cũng từng là một phóng viên.
 
Những vụ tấn công bằng súng đang làm dấy lên mối lo ngại rằng nước Mỹ đã không còn một chốn nương thân an toàn, ngay cả các nhà thờ, trường học hoặc tại các chương trình truyền hình, và bây giờ là ngay cả các cảnh sát cũng đã không thể tự bảo vệ mình./.
BT
Thăm dò khán giả