Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Chủ Nhật, 23/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm trường hợp tử vong thứ 3 trên tàu Diamond Princess

(ANTV) -  Tại Nhật Bản, Bộ Y tế nước này vừa xác nhận thêm 1 trường hợp tử vong trên du thuyền Diamond Princess. Như vậy, đây là trường hợp tử vong thứ 3 trên tàu Diamond Princess sau 2 trường hợp hôm 20/2 và là trường hợp tử vong thứ 4 tại Nhật Bản.

 

Theo bộ trên, nạn nhân là một cụ ông ở độ tuổi 80. Người này trước đó đã bị xác định nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đã được đưa vào cơ sở y tế để điều trị.

Tính đến nay đã có tổng cộng 773 trường hợp tại Nhật Bản đã nhiễm COVID-19, trong đó có 634 người trên du thuyền Diamond Princess và 14 công dân Nhật Bản trở về từ Vũ Hán.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị cho nhóm đặc trách của Chính phủ về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhanh chóng soạn thảo một chính sách cơ bản mới nhằm kiềm chế dịch bệnh nguy hiểm này. Theo Thủ tướng Abe, chính sách mới sẽ bao trùm việc cung cấp thông tin cho công chúng và doanh nghiệp về tình hình dịch bệnh, các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan chủng mới của virus corona (nCoV) và cung cấp các dịch vụ y tế cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Y tế Iran đã xác nhận thêm 15 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) và số ca tử vong đã tăng lên 8 người.

Trong khi đó, Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (Trung Quốc) cho biết hòn đảo này đã ghi nhận thêm hai ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở vùng lãnh thổ này lên 28 người.

Còn tại Lebanon ( Li băng), người đứng đầu ngành y tế nước này đã bác bỏ tin đồn trên các mạng xã hội và phương tiện truyền thông địa phương về việc có thêm các bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới ở Lebanon.

Theo quan chức này, các tin đồn này không dựa trên bất kỳ dữ liệu khoa học nào và chỉ ra rằng Lebanon chỉ ghi nhận một trường hợp bị nhiễm COVID-19 hôm 21/2 và đang được điều trị./.

 

 Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam hiện có 32 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Việt Nam đã điều trị khỏi 15/16 ca nhiễm Covid-19 và hiện còn 32 trường hợp cần theo dõi, cách ly chặt chẽ. Số ca xét nghiệm âm tính là 1.247. Ngoài ra, có 6.470 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm COVID-19.  

Chiều ngày 23/2, UBND Hà Nội tổ chức cuộc họp bất thường trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản. Hà Nội đề nghị toàn bộ du khách Hàn Quốc đến Hà Nội từ 2 vùng có dịch thì cách ly tại nơi cư trú 14 ngày.

Cũng trong ngày 23/2, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp trở về từ Hàn Quốc. Thành phố đã cho cách ly và theo dõi. Hiện cả 2 sức khoẻ đều đang tạm ổn. Trước đó, Đà Nẵng đã cho xuất viện 155 trường hợp.

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID –19

Đến 20h tối nay (23/2), thế giới ghi nhận có 78.882 người nhiễm Covid-19 tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tại Trung Quốc lục địa là 76.936 trường hợp.

 

 
Dịch bệnh nguy hiểm này đã khiến 2.468 người tử vong, trong đó tại Trung Quốc lục địa là 2.442 trường hợp, còn lại ở các nước và vùng lãnh thổ gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Hong Kong (Trung Quốc), Iran, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc), Pháp và 3 ca tử vong trên tàu Diamond Princess./.

BT
Thăm dò khán giả