Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:07, Chủ Nhật, 13/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều quốc gia sơ tán công dân khỏi Ukraine

(ANTV) - Thêm nhiều quốc gia như Israel, Italia, Slovakia đã quyết định sơ tán các nhân viên không thiết yếu của Đại sứ quán cùng thành viên gia đình rời khỏi Ukraine. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình an ninh và căng thẳng ngày càng leo thang tại quốc gia Đông Âu này.

Israel ngày 12/2, đã bắt đầu đưa những người thân trong gia đình của các nhà ngoại giao và đội ngũ nhân viên Israel tại Đại sứ quán nước này ở Kiev rời khỏi Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp triển khai chiến dịch sơ tán.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Italy đã chỉ thị các nhân viên không thiết yếu của Đại sứ quán Italy tại thủ đô Kiev của Ukraine về nước.

Bộ Ngoại giao Slovakia ngày 12/2 đã khuyến cáo các công dân nước này tránh đến quốc gia láng giềng Ukraine, đồng thời đang rút các thành viên trong gia đình của đội ngũ nhân viên ngoại giao tại Ukraine.

Trong khi đó, Ba Lan - quốc gia có chung đường biên giới với Ukraine - cũng khuyến cáo người dân không nên thực hiện các chuyến đi không cần thiết đến nước láng giềng. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Ba Lan vẫn chưa quyết định sơ tán các nhân viên ngoại giao hoặc kêu gọi công dân rời khỏi Ukraine.

Trong một diễn biến khác, Mỹ đã ra lệnh tái bố trí 160 cố vấn quân sự Mỹ đang ở Ukraine tới địa điểm khác ở châu Âu. Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra chỉ thị các nhân viên ngoại giao không thiết yếu của nước này rời khỏi Ukraine trong bối cảnh căng thẳng leo thang.

BT
Thăm dò khán giả