Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:39, Thứ 5, 22/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng do mưa bão tại Trung Quốc

(ANTV) -Giới chức tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) thông báo, số người thiệt mạng do mưa bão tại tỉnh miền Trung này đã lên tới 25 người, trong khi còn 7 người mất tích. Các Hội Chữ thập đỏ tại Trung Quốc cùng nhiều tổ chức từ thiện đang chạy đua với thời gian để cứu trợ người dân tại vùng bị nạn.

 
Hiện khoảng 5.000 gói hàng cứu trợ đã được gửi tới các gia đình bị ảnh hưởng, trong đó mỗi gói đủ chu cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho 1 gia đình 5 người trong 1 tuần lễ.
 
Ngoài ra, Quỹ Xóa đói giảm nghèo Trung Quốc thông báo đợt quyên góp đầu tiên đã thu được khoản kinh phí và hiện vật trị giá hơn 11 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu USD) để hỗ trợ các hoạt động cứu nạn và tái thiết sau thiên tai.
 
Những cơn mưa như trút nước kéo dài từ ngày 16/7 đến nay tại đã gây ảnh hưởng đến 1,24 triệu người và có trên 164.000 người đã phải sơ tán lánh nạn.
 
Hiện tỉnh Hà Nam đã nâng cảnh báo khẩn cấp lên mức 1, mức cao nhất. Mưa lũ cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động vận tải đường sắt và hàng không. Hơn 160 chuyến tàu đã phải ngừng phục vụ, trong khi hàng trăm chuyến bay cũng bị hủy.
 
Cảnh sát Nigeria giải cứu 100 con tin bị bắt cóc
 
 
Cảnh sát bang Zamfara (Nigeria) cho biết vừa giải cứu an toàn 100 con tin, gồm nhiều phụ nữ và trẻ em, bị bắt cóc ở phía Tây Bắc nước này từ hơn 1 tháng trước.
 
Theo cảnh sát, những người này bị bắt cóc hôm 8/6 tại làng Manawa thuộc bang trên và được giải cứu an toàn mà không cần trao đổi tài chính hay vật chất. Những người này sẽ được kiểm tra sức khỏe và khai thác thông tin, trước khi được đoàn tụ với gia đình
 
Tình trạng bất ổn đã kéo dài 1 thập kỷ qua ở Đông Bắc Nigeria, và các vụ bắt cóc hiện nay ở nước này chủ yếu mang động cơ tài chính.
 
Theo Công ty tư vấn SBM có trụ sở tại Lagos (Nigeria), trong nửa đầu năm nay, những kẻ bắt cóc đã giữ gần 2.400 con tin và đòi tiền chuộc tổng cộng là 10 tỷ naira (24,33 triệu USD). Phần lớn các vụ bắt cóc xảy ra ở các bang phía Bắc như Zamfara, Kaduna và Niger.
 
Thăm dò khán giả