Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều học sinh và giáo viên ở Nigeria bị bắt cóc

(ANTV) - Một nhóm tay súng đã bắt cóc các học sinh và giáo viên của một trường tiểu học ở bang Kaduna, miền Tây Bắc Nigeria. Đây là điểm nóng an ninh tại Nigeria, nơi thường xuyên xảy ra các vụ bắt cóc và cướp bóc.

Ủy viên Nội vụ bang Kaduna cho biết chính quyền đã nhận được các báo cáo an ninh về vụ việc một số lượng chưa xác định các học sinh và giáo viên của trường Tiểu học LEA ở Rema, vùng Birnin Gwari đã bị bắt cóc.

Hiện giới chức nước này vẫn đang tiếp tục thu thập thông tin về số lượng cụ thể các nạn nhân. Hầu hết các học sinh tiểu học Nigeria ở độ tuổi từ 6-11.

Gần đây, các băng nhóm tội phạm ở Tây Bắc và Trung Nigeria đã chuyển mục tiêu tấn công và thực hiện các vụ bắt cóc tập thể nhằm vào học sinh và sinh viên các trường để tống tiền chính quyền.


Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp quốc (LHQ), đồng thời là Trưởng phái bộ Hỗ trợ LHQ tại Libya, ông Jan Kubis đã bày tỏ hoan nghênh chính phủ Thống nhất quốc gia (GNU) mới của Libya tuyên thệ nhậm chức trước Hạ viện (Quốc hội) nước này.

Ông Kubis kêu gọi cơ quan hành pháp mới nhanh chóng triển khai giải quyết nhiều thách thức mà người dân Libya đang phải đối mặt, nâng cao điều kiện sống và các dịch vụ cơ bản, cũng như chuẩn bị cho các cuộc bầu cử toàn quốc, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2021. Phái bộ Hỗ trợ LHQ tại Libya khẳng định sẽ cùng với các đối tác quốc tế, sẵn sàng tiếp tục cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho người dân và các cơ quan, thể chế của Libya.

Diễn đàn Đối thoại chính trị Libya do LHQ bảo trợ gần đây đã lựa chọn được một cơ quan hành pháp mới cho đất nước, được tất cả các bên của Libya hoan nghênh. Ông Mohammed Menfi đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng tổng thống, trong khi ông Abdul Hamid Dbeibah được chỉ định làm thủ tướng. Hạ viện đã bỏ phiếu tín nhiệm 2 vị trí lãnh đạo này vào ngày 10/3 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả