Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều ca tử vong do Covid-19 trên thế giới

(ANTV) -  Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Trung Quốc có chiều hướng tích cực khi số ca nhiễm mới liên tiếp thấp hơn số ca được xuất viện, tình trạng lây nhiễm tại nhiều nước trên thế giới lại gia tăng. Hàn Quốc, Italy đã trở thành những tâm điểm mới khi số ca nhiễm mới và tử vong tăng mạnh.

Ngày 24/2, đã có thêm 2 ca tử vong tại Hàn Quốc do COVID-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên 8 người. Số ca nhiễm bệnh cũng tăng lên tới 833 người, trong đó riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk à 681 trường hợp. Chuyên gia Mỹ cảnh báo nguy cơ xuất hiện một “Vũ Hán mới” ở Hàn Quốc.

Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh nước này cho biết tổng số người nhiễm Sars-CoV-2 đã lên tới 53, bao gồm 14 người bị lây trong nước.

Tại châu Âu, Italy cũng xác nhận ca tử vong thứ 7 do COVID-19. Hiện nước này bị xem là quốc gia có dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhất tại châu Âu, với tâm điểm là vùng Veneto và Lombardia và tổng số ca nhiễm bệnh đã vượt quá 220 người.

Trong khi đó, giới chức y tế quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha thông báo, một công dân Italy trên đảo Tenerife thuộc quần đảo Canary đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2). Hiện người đàn ông này đã được cách ly và kết quả xét nghiệm của ông sẽ được gửi tới Madrid để phân tích lần 2 theo nghị định thư của Tây Ban Nha về các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp thứ 3 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Tây Ban Nha.

Tại Trung Đông, Iran là nước có số ca tử vong cao nhất, với 12 ca tử vong và 61 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh. Hầu hết các ca nhiễm bệnh đều ở thành phố Com, cách thủ đô Tehran 120 km về phía Nam.

Nhiều nước khác như Iraq, Afghanistan, Barainh, Kuwait và Oman cũng đã thông báo về trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên, trong đó Iraq đã có 1 ca tử vong.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả