Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm người biểu tình thiệt mạng tại Myanmar

(ANTV) - Hãng AFP ngày 21/3 đưa tin lực lượng an ninh Myanmar đã bắn chết một người biểu tình phản đối chính biến, trong khi chính phủ Úc xác nhận đang hỗ trợ 2 công dân bị quản thúc khi tìm cách rời khỏi Yangon.

Theo các nhân chứng, một người đàn ông thiệt mạng tại trung tâm thành phố Monywa và ít nhất 2 người bị thương trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh ở khu vực có rào chắn. Một nguồn tin cho biết, các lực lượng sử dụng lựu đạn gây choáng và đạn hơi cay. Sau đó, họ bắt đầu nổ súng. Và không rõ không biết là người đàn ông thiệt mạng tại chỗ vì bị bắn vào đầu là do đạn cao su hay đạn thật.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Austrlia xác nhận đang hỗ trợ lãnh sự đối với 2 công dân ở Myanmar. Vì quy định về quyền riêng tư nên không cung cấp thêm chi tiết.

Pháp giải cứu 72 người di cư trên eo biển Manche

Giới chức hàng hải Pháp cho biết các lực lượng đã giải cứu được 72 người di cư trên Eo biển Manche, sau khi tàu chở họ gặp khó khăn trong quá trình tìm cách vào Anh.

Sáng 21/3, lực lượng tuần duyên Pháp được thông báo về việc có một số tàu gặp vấn đề ở vùng biển ngoài khơi Calais. Một tàu đã được lực lượng tuần tra Pháp giải cứu và 38 người di cư đã được đưa tới Calais. Cùng ngày, 34 người di cư khác được giải cứu bởi tàu kéo của Hải quân Pháp và đưa những người này tới Boulogne-sur-Mer. Tất cả những người di cư này đều có trạng thái sức khỏe tốt và đã được bàn giao cho lực lượng biên phòng.

Kể từ cuối năm 2018, số người di cư trái phép tìm cách vượt qua Eo biển Manche để vào Anh đã tăng mạnh, bất chấp những nguy hiểm khi lựa chọn phương án di chuyển trên biển. Pháp và Anh hồi tháng 11/2020 đã ký một thỏa thuận mới nhằm đóng cửa tuyến đường biển này thông qua việc tăng cường tuần tra và sử dụng rada cũng như máy bay không người lái nhằm phát hiện nhanh hơn những tàu, thuyền chở người di cư vượt biên trái phép.

 

BT
Thăm dò khán giả