Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm một ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho bang Massachusetts, Seth Moulton, 40 tuổi, đồng thời cũng là một cựu binh trong cuộc chiến tranh Iraq đã tuyên bố tham gia cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2020.

Ông Moulton không được đánh giá cao trong cuộc đua, khi tên ông không được nhiều người biết đến trong khi hồ sơ cũng kém nổi trội hơn so với các đối thủ từng nhiều năm tham gia Thượng viện hoặc là Thống đốc bang. Tuy nhiên, ông Moulton gây được sự chú ý thông qua việc thách thức các nền tảng của đảng Dân chủ.

Ông được bầu vào Hạ viện lần đầu tiên vào năm 2014 sau khi vượt qua đối thủ kỳ cựu John Tierney, người đã nắm giữ ghế trong Hạ viện suốt 18 năm. Sau khi đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện năm 2018, ông Moulton từng đứng đầu nỗ lực nhằm loại bỏ bà Nancy Pelosi với tư cách là lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện, nhưng thất bại.
 
Pháp đề xuất thành lập cơ chế bảo vệ di sản châu Âu
 

Pháp vừa đưa ra đề xuất thành lập cơ chế hợp tác trong Liên minh châu Âu để bảo vệ các di sản đang bị đe doạ của khối này, sau khi xảy ra vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris.

Các hỗ trợ này có thể là việc cho mượn các phương tiện cứu hoả khẩn cấp hoặc trao đổi với nhau mạng lưới các chuyên gia bảo tồn. Phía Pháp đề nghị các nước châu Âu gặp nhau tại Paris vào ngày 3/5 tới để bàn cụ thể hơn về đề xuất này.
 
Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia châu Âu trong việc phục dựng nhà thờ. Theo đánh giá, để có thể phục dựng nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm theo tham vọng của ông Macron, phía Pháp sẽ cần hàng nghìn nhân công, hàng tỷ euro cùng rất nhiều sự giúp sức từ các chuyên gia bảo tồn kiến trúc và tôn giáo khắp châu Âu.
BT
Thăm dò khán giả