Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm một ứng cử viên rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

(ANTV) - Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Rand Paul đã tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử chỉ 2 ngày sau cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 tại tiểu bang Iowa, miền Trung Tây nước này.

 
Trong tuyên bố ngày 3/2, Thượng nghị sĩ tiểu bang Kentucky cho hay tham gia vào cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2016 là một "vinh dự lớn".
 
Theo kết quả chính thức ngày 2/2, trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Iowa nhằm tìm ra ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, ông Rand Paul, 53 tuổi, đứng ở vị trí thứ 5 với tỷ lệ ủng hộ 4,5%.
 
Bang Iowa là nơi diễn ra cuộc bỏ phiếu trong nội bộ đảng đầu tiên, còn tiểu bang New Hampshire sẽ diễn ra cuộc bầu cử theo hình thức phổ thông đầu phiếu đầu tiên. Dù có số phiếu đại cử tri không lớn, song đây luôn là hai bang quan trọng, có truyền thống định hướng bỏ phiếu của cử tri toàn quốc đối với các ứng cử viên tổng thống.
 
Thống kê những kỳ bầu cử tổng thống Mỹ gần đây cho thấy người trở thành tổng thống thường là ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đua nội bộ đảng tại bang Iowa.
 
Mỹ sẽ chi 7,5 tỷ USD cho cuộc chiến chống IS trong tài khóa 2017
 
 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết, nước này sẽ chi 7,5 tỷ USD trong tài khóa 2017 (bắt đầu từ ngày 1/10/2016), tăng 50% so với mức chi tiêu của tài khóa này để tài trợ cho cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Theo ông Carter, viê%3ḅc tăng chi tiêu cho cuô%3ḅc chiến này là rất quan trọng bởi vì Mỹ đã sử dụng rất nhiều bom thông minh và tên lửa dẫn đường bằng laser để chống lại các mục tiêu của đối phương ở Iraq và Syria.
 
Ông cho biết Lầu Năm Góc cũng cần mô%3ḅt khoản trị giá 3,4 tỷ USD để tăng cường các hoạt động huấn luyện và diễn tập với các nước đồng minh.
 
Lầu Năm Góc cũng sẽ dành 8,1 tỷ USD cho các hoạt đô%3ḅng quân sự dưới biển trong tài khóa 2017 và hơn tỷ 40 USD trong vòng 5 năm tới.
 
Trong bài phát biểu quan trọng từ Nhà Trắng ngày 7/12/2015 Tổng thống Mỹ Barack Obama coi cuộc chiến chống khủng bố là những ưu tiên hành động hàng đầu của ông trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào đầu năm 2017.
BT
Thăm dò khán giả